Bạn sẽ không thể viết số 0 vào Excel theo phong cách thông thường cũng chính vì khi các bạn đánh số 0 đầu dãy số Excel sẽ thải trừ số 0 này còn chỉ giữ phần số nguyên vùng sau nó. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý được sự việc này. Mời chúng ta tham khảo.

Bạn đang xem: Cách gõ số 0 trong excel


Khi bạn nhập các loại dãy số như số năng lượng điện thoại, số thẻ căn cước, các loại mã số thẻ ngân hàng,... Tất cả chứa số 0 nghỉ ngơi đầu dãy số thì Excel sẽ tự động loại bỏ ngay những số 0 này. Vấn đề này sẽ khiến cho chúng thực sự tức giận khi bắt buộc nhập toàn bộ dãy số vào được. Tuy nhiên trong Excel bao gồm rất nhiều phương pháp để giúp họ khắc phục sự việc này. Nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn các bạn 3 cách viết số 0 vào Excel, đặt số 00 đầu hàng số.

Bước 2: Trong hộp thoại hiện tại ra, tại tab Number, chọn kiểu Text và click Ok để xác nhận

Bước 3: bước đầu nhập số vào như bình thường

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện định hình ngay bên trên thanh Ribbon => Number mà không bắt buộc mở hộp thoại Format Cells.

Cách 3: Đánh nhiều số 0 đầu dãy số

Trong một số trong những trường hợp, chúng ta phải đánh các số 0 đầu dãy số, thì chúng ta cũng có thể định dạng nhằm Excel auto điền số đông số 0 này vào góp bạn.

Bước 1: Bôi đen cục bộ vùng ước ao đánh số 0 đầu dãy số, click chuột phải và chọn Format Cells

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại hiện nay ra, trên tab Number, chọn kiểu Custom, đánh vào phần đa số 0 mà bạn muốn thêm vào đằng trước cùng click Ok để xác nhận

Lưu ý: phần đa số 0 các bạn nhập vào đang tính cho cả dãy số của bạn. Ví dụ, dãy số của khách hàng gồm 4 chữ số nguyên khác không, chúng ta nhập vào Custom bao gồm 8 chữ số 0 thì tác dụng hiện ra sẽ chỉ có 4 chữ số 0 làm việc đăng trước.

Bước 3: Bắt đầu nhập số bình thường, không cần nhập các số 0 sinh sống phía trước.

Trên đây là tổng hợp những cách viết số 0 trong Excel, đánh số 0 đầu dãy số. Hy vọng rằng qua nội dung bài viết này các các bạn sẽ không còn gặp gỡ trở mắc cỡ khi cần nhập những thông tin tất cả chữ số 0 ngơi nghỉ đầu nữa.

Một thủ pháp nữa mà chúng tôi cũng hay nhấn được câu hỏi từ người hâm mộ đó là phương pháp đổi số thành chữ trong bảng tính Excel như vậy nào, bạn không cần phải sử dụng các công cụ cung cấp mà vẫn có thể đổi số thành chữ vào Excel theo các bước hướng dẫn của bọn chúng tôi. Chúc các bạn thành công

Nếu chúng ta còn chưa chắc chắn cách chọn in trang chẵn, lẽ thì bao gồm thể xem thêm bài viết Cách in trang chẵn, lẻ trong Word, Excel, PDF mà Taimienphi.vn đã share trước trên đây nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-so-0-trong-excel-danh-so-0-dau-day-so-24889n.aspx Các bạn sẽ cần ráng được làm việc xóa hàng, cột trong Excel để tiến hành xóa những hàng, cột bị vượt ra hoặc cần thiết nữa, tham khảo bài viết Xóa hàng, cột vào Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 nếu không biết thực hiện nay nhé.

Trong bài bác hướng dẫn lần này, học Excel Online đã hướng dẫn chúng ta các không thay đổi các số 0 sinh sống đầu chuỗi văn bản trong Excel, giải pháp hiển thị, thải trừ hay ẩn các số 0 đó. Nếu khách hàng sử dụng Excel không chỉ có để phục vụ cho đo lường và tính toán mà còn nhằm lưu các bản ghi như mã zip, số bảo mật, ID của nhân viên, chắc chắn bạn sẽ cần nên giữ lại các con số 0 đứng đầu các ô. Tuy nhiên, nếu khách hàng nhập một mã zip như “00123” vào một ô thì Excel sẽ tự động cắt thành “123”. Vấn đề này xảy ra do Microsoft Excel cách xử trí mã bưu điện, số điện thoại và các mục tương tự như khác y hệt như cách giải pháp xử lý số, và tự động áp dụng định dạng bao quát như đối với các số sẽ là tự xóa đi những số 0 đứng nghỉ ngơi đầu. Như mong muốn là Excel cũng cung ứng cho họ phương pháp để có thể giữ lại rất nhiều số 0 đứng sinh hoạt đầu các ô. Trong bài viết lần này, học tập Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp đó.


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bản
Cách sa thải số không cầm đầu trong Excel

Cách giữ lại các số không cầm đầu khi nhập vào Excel

Có một cách đơn giản và dễ dàng để những người mới ban đầu làm quen thuộc với Excel có thể áp dụng để giữ lại lại đầy đủ số 0 đứng đầu trong một ô, ví như 01. Để tiến hành điều này, bọn họ chỉ cần thay đổi định dạng ô thành Text:

Cách 1:  chọn một hoặc nhiều ô mà bạn có nhu cầu nhập số với số thứ nhất là 0 cho tới phần Trang chủ (Home tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi bạn nhập một số ban đầu bằng số 0, Excel đã hiển thị một hình tam giác nhỏ dại màu xanh lá ở góc trên cùng phía trái của ô thể hiện điều này không phù hợp lệ. Để sa thải tam giác đó, bạn chọn một hoặc nhiều ô cần thân yêu rồi nhấp vào dấu hiệu cảnh báo, kế tiếp chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-ExcelXoa-dau-hieu-bao-loiCách 2: 

Một phương pháp khác để giữ được phần đông số 0 đứng ở đầu trong Excel là đặt ở trước nó một lốt nháy (‘). Ví dụ như, thay bởi vì gõ 01, các bạn gõ là ’01, như vậy các bạn sẽ không cần biến hóa định dạng của ô đó.

Lưu ý: biện pháp làm này có chút số lượng giới hạn đó là công dụng của chuỗi văn bản đó sẽ chưa hẳn là số, do đó không thể sử dụng để làm phép tính cùng không áp dụng được những công thức số. Nếu như bạn không muốn xảy ra tình trạng đó thì bạn cũng có thể thay đổi các biểu lộ giá trị trực quan bằng cách áp dụng format số thiết lập cấu hình như ví dụ minh họa tiếp theo sau đây.

Cách hiển thị số không mở màn trong Excel bằng sử dụng định dạng số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 đứng đầu, các chúng ta cũng có thể áp dụng định hình số tùy chỉnh bằng phương pháp thực hiện quá trình sau:


*

*

chọn 1 hoặc những ô bạn phải hiển thị số 0 ở chỗ nào và nhấn ctrl + 1 nhằm mở vỏ hộp thoại Format Cells. Trong phần Category, chọn Custom. Nhập mã định dạng vào phần Type.Trong nhiều trường hợp, các bạn sẽ cần một mã format với cam kết tự 0, ví như 00. Số số 0 vào mã định dạng khớp ứng với tổng cộng chữ số mà bạn muốn hiển thị trong một ô (các bạn cũng có thể theo dõi ví dụ dưới đây). Nhấp vào OK để lưu cụ đổi.

Ví dụ: để thêm số 0 làm việc đầu nhằm mục đích tạo một trong những có 5 chữ số, bạn thực hiện mã định dạng 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ vấn đề sử dụng những định dạng số thiết lập cấu hình của Excel, bạn cũng có thể thêm các số 0 vào đầu để tạo những số tất cả độ dài thay định, y hệt như ví dụ bên trên, và cả các số tất cả độ nhiều năm không cố gắng định. Tất cả các gần như được thực hiện nhờ việc thực hiện mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – ko hiển thị số 0 cung cấp Ví dụ, nếu như khách hàng áp dụng format #000 với một vài ô, dù bạn nhập vào số nào thì số đó sẽ sở hữu thêm 3 số không đứng ở đầu. Các định dạng số tùy chỉnh của chúng ta cũng có thể bao tất cả cả lốt cách, vệt gạch ngang, vệt ngoặc đơn,…. Bảng tính tiếp sau đây sẽ cho mình thấy lấy ví dụ về các định dạng tùy chỉnh thiết lập có thể hiển thị những số 0 tiên phong trong Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã định dạng sau rất có thể được sử dụng để hiển thị số ở những định dạng quan trọng như mã zip, số điện thoại, số thẻ tín dụng thanh toán và số an sinh xã hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel gồm một vài định dạng được để sẵn cho những mã bưu điện, số điện thoại cảm ứng và số an sinh xã hội, thể hiện qua hình mặt dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: cách thức này tốt nhất là sử dụng trong số những trường hợp bạn thao tác với một tập hợp tài liệu số và kết quả là những con số chứ không phải văn bản. Phương pháp này chỉ làm biến hóa hiển thị của một trong những nhưng ko phải đổi khác hẳn số đó: dù là thêm các số 0 hiển thị ở trong các ô tuy thế giá trị đích thực của số ban sơ thì vẫn giữ nguyên. Lúc áp dụng giám sát và đo lường các ô chứa gần như số đó thì phép tính sẽ thực hiện với quý giá ban đầu. Những định dạng thiết lập có thể áp dụng được cho tài liệu số (gồm những con số với ngày tháng) và công dụng cho ra cũng sẽ là những con số hoặc ngày tháng.

Cách thêm số 0 vào đầu trong Excel áp dụng hàm TEXT

Định dạng số thiết lập cấu hình cho phép hiển thị số 0 sinh sống phía trước của một số mà ko làm chuyển đổi giá trị cơ bạn dạng của số đó, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số ban sơ theo dạng làm chuyển đổi cả thực chất của số đó. Để thêm những số không vào đầu một số trong những sử dụng cách làm TEXT(value, format_text), chúng ta sử dụng những mã định dạng giống như ở các định dạng số tùy chỉnh. Tuy nhiên, tác dụng của hàm TEXT luôn luôn là một chuỗi văn bản, trong cả khi trông vẻ ngoài của nó giống như một số. Ví dụ, để chèn số 0 vào trước một quý hiếm trong ô A2, ta sử dụng công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để tạo ra chuỗi số 0 đứng phía trước với độ dài cố định là 5 ký tự thì ta áp dụng chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) bạn cũng cần chú ý rằng hàm TEXT rất cần được có mã định hình nằm kèm trong lốt ngoặc kép và công dụng nhận được như sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn trả về một chuỗi văn bạn dạng chứ chưa hẳn số, do đó bạn không thể sử dụng trong các hiệu quả tính toán số học và các công thức khác, mà lại chỉ dùng để so sánh kết quả đầu ra với các chuỗi văn bản khác.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bản

Trong các ví dụ trước, chúng ta đã thấy biện pháp thêm số 0 vào trước một số trong Excel. Vậy nếu bạn muốn thêm số 0 vào trước một chuỗi văn bản, ví dụ như 0A102 thì sao? trong trường hòa hợp đó, cả hàm TEXT lẫn định dạng cấu hình thiết lập đều sẽ không có tác dụng vì chúng chỉ rất có thể xử lý được những giá trị số. Giả dụ giá trị bắt buộc thêm 0 vào tất cả chứa những ký từ bỏ chữ hoặc văn bản thì các chúng ta có thể áp dụng một trong những cách sau, những cách này là chiến thuật phổ quát cho tất cả số cùng chuỗi văn bản.

Công thức 1: Thêm các số 0 vào đầu thực hiện hàm RIGHT

Cách đơn giản nhất để tại vị số 0 lên đầu trước các chuỗi văn phiên bản trong Excel chính là sử dụng hàm RIGHT: RIGHT("0000" & cell, string_length) vào đó: “0000” là số số không tối đa mà bạn muốn thêm vào. Ví dụ: để cung ứng 2 số 0 thì chúng ta nhập “00”. Cell là 1 trong ô tham chiếu đến ô có chứa giá trị ban đầu. String_length là số cam kết tự mà lại chuỗi hiệu quả phải chứa.

Ví dụ: để tạo ra chuỗi ký tự có 6 cam kết tự không có tiền tố dựa trên giá trị vào ô A2 thì bạn sử dụng công thức: = RIGHT (“000000” & A2, 6) Cách hoạt động của công thức này là thêm vào 6 con số không vào giá chỉ trị chứa trong ô A2 (“000000″&A2), tiếp nối lấy ra đúng 6 ký tự. Hiệu quả là nó chỉ chèn đúng số số không đủ để đạt đến số lượng giới hạn tổng số ký tự trong chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong lấy một ví dụ trên, số số không buổi tối đa bởi tổng chiều lâu năm của chuỗi ký kết tự (6 ký kết tự), vì vậy tất cả những chuỗi tác dụng đều có chiều dài là 6 ký kết tự (chiều dài cố kỉnh định). Nếu áp dụng cho một ô trống thì bí quyết sẽ trả về một chuỗi gồm 6 số không. Tuy thuộc vào mục đích sử dụng, chúng ta cũng có thể chèn thêm số số không không giống nhau và đổi khác tổng số ký kết tự theo ý muốn, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết quả nhận thấy là chuỗi tất cả chiều dài vắt đổi, có thể chứa tối đa 2 số ko ở đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng cách sử dụng hàm REPT cùng LEN

Một giải pháp khác để chèn số 0 vào trước một chuỗi văn phiên bản trong Excel là sử dụng phối kết hợp hàm REPT với hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, nhằm thêm những số 0 vào một trong những giá trị trong ô A2 để sinh sản chuỗi có 6 ký kết tự, bạn thực hiện công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách hoạt động vui chơi của công thức này như sau:

Hàm REPT tái diễn một ký tự mang lại trước một trong những lần nhất quyết và LEN trả về tổng chiều dài của chuỗi cam kết tự, đề xuất ta có công thức dễ hiểu theo logic:

LEN(A2) nhấn tổng số ký kết tự vào ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) chế tạo số số không bắt buộc thiết. Để tính xem bắt buộc thêm vào bao nhiêu số 0, các bạn lấy số số không cực to trừ đi chiều dài của chuỗi vào ô A2. Cuối cùng, ta cảm nhận kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: phương pháp này rất có thể thêm các số ko vào đầu chuỗi văn bạn dạng hoặc số nhưng kết quả lại luôn luôn là văn phiên bản chứ chưa phải số.

Cách thêm một số trong những lượng số không cố định vào đầu giá trị

Để thêm chi phí tố vào tất cả các cực hiếm trong cột (có thể là số hoặc chuỗi văn bản) với số lượng số không cố định và thắt chặt sẵn, bạn áp dụng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử. Ví dụ, để tại vị 0 trước một trong những trong ô A2, thực hiện những cách làm sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Như đông đảo gì hiển thị trong hình ảnh chụp screen bên dưới, phương pháp thêm chỉ một trong những 0 vào đầu hàng cho toàn bộ các ô trong một cột dù ban sơ những ô kia chứa bao nhiêu ký tự.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương tự, chúng ta có thể chèn thêm 2 số không (00), 3 số ko (000) hoặc nhiều số không trước những số hoặc chuỗi văn bản.

Lưu ý: Kết của của bí quyết này cũng là chuỗi văn phiên bản kể cả khi giá bán trị ban đầu được thêm vào là số.

Cách sa thải số không mở đầu trong Excel

Phương pháp bạn sử dụng để xóa những số không cầm đầu trong Excel nhờ vào vào bí quyết mà những số không đó được thêm vào:

– giả dụ trước đó, những số không đạt thêm vào bằng cách dùng định dạng số thiết lập cấu hình (số không rất có thể nhìn thấy được trong một ô, cơ mà không hiển thị trên thanh công thức) thì bạn áp dụng một định dạng tùy chỉnh cấu hình khác hoặc đặt lại định dạng General như bên dưới. – Nếu các số ko được nhập vào ô được format ở mục Text (xuất hiện nay tam giác bé dại màu xanh lá cây ở góc cạnh trên cùng phía bên trái của ô), chúng ta chuyển văn phiên bản đó sang dạng số. – Nếu những số không đạt thêm vào bằng phương pháp sử dụng bí quyết (công thức mở ra trong thanh cách làm khi nhấn lựa chọn ô đó), bạn thực hiện hàm VALUE để thải trừ chúng.

Các bạn xem hình bên dưới để phát âm hơn về 3 trường vừa lòng trên với lựa chọn cách làm phù hợp.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại bỏ những số ko đứng đầu bằng phương pháp thay đổi định dạng ô

Nếu những số không tiên phong được hiển thị trong số ô có định dạng tùy chỉnh, các bạn hãy biến đổi định dạng ô, để lại thành mặc định chung hoặc áp dụng một format khác không để số không hiển thị sống đầu cực hiếm ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại bỏ những số không đứng đầu bằng phương pháp chuyển quý phái dạng số

Khi hồ hết số không xuất hiện ở đầu quý hiếm trong một ô đã làm được định dạng nghỉ ngơi dạng văn bản thì cách đơn giản nhất để loại trừ chúng là nhấn vào một hoặc các ô rồi lựa chọn điểm tất cả dấu chấm than, lựa chọn tiếp Convert to lớn Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại bỏ những số ko đứng đầu bằng cách sử dụng công thức

Trong trường đúng theo một hoặc các số ko được cấp dưỡng phía trước giá trị bằng phương pháp sử dụng bí quyết thì bạn cần phải sử dụng một cách làm khác để loại bỏ chúng. Phương pháp để đào thải khá đối kháng giản:

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô mà bạn có nhu cầu loại bỏ những số ko đứng nghỉ ngơi đầu.

Phương pháp này cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để đào thải các số ko được gõ trực tiếp vào ô (như sinh sống ví dụ trước) hoặc nhập vào Excel từ một số trong những nguồn bên ngoài. Nói chung, nếu bạn có nhu cầu thao tác với chuỗi những số không đứng ngơi nghỉ đầu thì rất có thể sử dụng hàm VALUE để chuyển văn bản sang số và sa thải các số không đó.

Bạn rất có thể theo dõi hai bí quyết ở ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới:

Công thức Text sống ô B2 nhằm thêm số ko vào đầu giá chỉ trị công thức VALUE sinh sống ô C2 để thải trừ các số không đang thêm vào.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn các số ko trong Excel

Nếu bạn không muốn hiển thị những giá trị ko trong bảng tính Excel thì tất cả hai sàng lọc như sau:

Để ẩn các số ko trên toàn bộ trang tính, các bạn chọn tệp tin > Options > Advanced, kéo xuống bên dưới rồi bỏ chọn mục Show a zero in cells that have zero value.cach-an-so-khong-trong-excel Để ẩn các giá trị không trong số những ô độc nhất vô nhị định, bạn áp dụng định dạng số thiết lập cấu hình cho những ô đó: #;#;;
Để tiến hành điều này, chọn những ô bạn có nhu cầu ẩn số không, dấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells, chọn Custom vào Category, gõ mã định dạng ở bên trên vào vỏ hộp Type.

Trong hình ảnh chụp màn hình dưới đây, có thể thấy ô B2 có giá trị bằng 0 dẫu vậy nó không được hiển thị vào ô.

Xem thêm: 9999++ Tin Nhắn Chào Buổi Sáng Người Yêu, Just A Moment

an-gia-tri-khong-trong-nhung-o-nhat-dinh

Trên đây là nội dung bài viết về bí quyết thêm, sa thải và ẩn các số không trong Excel. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài bác viết.

Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm nhưng còn phải sử dụng xuất sắc cả các công cố kỉnh của Excel. Mọi hàm nâng cấp giúp áp dụng giỏi vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những chính sách thường thực hiện là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…Toàn cỗ những kiến thức và kỹ năng này các bạn đều hoàn toàn có thể học được trong khóa huấn luyện và đào tạo Excel từ cơ phiên bản tới chuyên viên tại học tập Excel Online