Bạn đề nghị ghi file vào đĩa CD/DVD? Ghien
Cong
Nghe gọi lòng chúng ta và thân gửi bạn tuyển tập những cách ghi file vào đĩa CD/DVD bắt đầu nhất hiện nay trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách ghi đĩa dvd trên win 10


Mặc dù thời buổi này cdvhnghean.edu.vnệc sao lưu dữ liệu vào USB cùng ổ cứng di động dễ dàng hơn nhiều, nhưng phương pháp truyền thống ghi tệp tin vào đĩa CD hoặc DVD vẫn đang còn một số ưu thế nhất định cần chưa bị loại bỏ. Nếu như bạn đang có nhu cầu này thì nên cùng tò mò với Ghien
Cong
Nghe
để nằm lòng cách ghi file vào đĩa CD bên trên Win 10 nhé.

*

Advertisement

Khái niệm cơ bản

Trước khi bắt đầu, đưa định là bạn đã vật dụng một ổ đĩa quang có tác dụng ghi tài liệu vào cái đĩa của bạn. Nó có thể là một ổ đĩa quang đãng tích đúng theo sẵn trên máy tính xách tay hoặc một ổ đĩa quang cắm rời. Cũng liên tiếp giả định là các bạn đã thiết đặt mọi trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) quan trọng để laptop của bạn có thể nhận diện ổ đĩa quang đãng này và ra lệnh cho nó hoạt động.

*

Bạn đang cần một số trong những đĩa trống, hay nói một cách khác là đĩa trắng, tức là đĩa chưa tồn tại dữ liệu. Đĩa trống rất có thể là CD-R, CD-RW, DVD-R hoặc DVD-RW miễn là một số loại đĩa đó cân xứng với ổ đĩa quang đãng của bạn. Đĩa DVD thường xuyên có dung lượng 4,7 GB hoặc 8,5 GB, nhiều hơn nữa đáng nhắc so với đĩa CD dung lượng chỉ khoảng 700 MB. Tùy thuộc theo nhu cầu của chúng ta hãy chọn 1 loại đĩa phù hợp. Dưới đây là một vài ba điểm so sánh biệt lập để chúng ta có thêm tin tức và cân nhắc.

AdvertisementCD-R, DVD-R: 2 nhiều loại này chỉ được cho phép ghi tài liệu vào đĩa. Về mặt thiết bị lý thì chúng cấp thiết bị xóa, mặc dù Windows hoàn toàn có thể bỏ qua những tệp “đã xóa” trên đĩa nếu bạn dùng Live tệp tin System.CD-RW, DVD-RW: những loại đĩa này cho phép ghi với xóa dữ liệu khỏi đĩa, tuy nhiên chúng chỉ rất có thể được xóa một số trong những lần khăng khăng (thường là khoảng chừng 1.000 lần), cũng tùy trực thuộc vào hãng sản xuất đĩa.

Khi chọn thương hiệu, hãy để ý đến tài năng tương đam mê của ổ đĩa. Số đông các ổ đĩa quang cung ứng loại đĩa DVD cũng hoàn toàn có thể đọc với ghi một số loại đĩa CD, nhưng trái lại thì không.

Lựa chọn cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD

Bắt tay vào làm thôi. Mở vật dụng tính của chúng ta và nhét đĩa trống CD hoặc DVD vào ổ đĩa quang. Tức thì sau khi bạn nhét đĩa vào, một cửa sổ có tiêu đề “Burn a disc” vẫn xuất hiện. Vỏ hộp thoại này hỏi chúng ta cách bạn có nhu cầu Windows xử lý câu hỏi ghi đĩa. Dưới đấy là các tùy lựa chọn và chân thành và ý nghĩa của chúng.

Advertisement

Like a USB flash drive

Cách này khá bắt đầu mẻ, có thể chấp nhận được bạn ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD lập cập y y như khi các bạn copy tệp tin vào USB. Chỉ khác một điều là, nếu như bạn đang thực hiện loại đĩa trống chỉ được cho phép ghi với không được cho phép xóa thì khi chúng ta xóa một file, file kia sẽ bặt tăm nhưng dung lượng trên đĩa trống không được phục hồi. Một giảm bớt là các đĩa được tạo theo phong cách này thường xuyên không tương xứng với những hệ điều hành quản lý cũ rộng Windows XP.

With a CD/DVD player

Đây là phương thức truyền thống hơn nhằm ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD. Khi chúng ta thực hiện copy tệp tin vào đĩa CD/DVD thì trước tiên bọn chúng chỉ được lưu tạm thời vào đĩa CD/DVD của bạn. Chỉ bao giờ bạn tiến hành lệnh Burn (ghi đĩa) thì chúng bắt đầu được ghi chết vào đĩa. Tin vui là, các đĩa được tạo theo cách này tương thích với những phiên phiên bản Windows cũ.

*

Chi ngày tiết 2 giải pháp ghi file vào đĩa CD/DVD

Bước tiếp theo sau tùy trực thuộc vào phương án các bạn chọn. Chúng ta sẽ nghiên cứu và phân tích sâu thêm cho từng phương án ghi file vào đĩa CD/DVD ngay lập tức sau đây.

Cách ghi file vào đĩa CD/DVD – Like a USB flash drive

Nếu chúng ta chọn phương pháp “Like a USB flash drive”, thì cdvhnghean.edu.vnệc ghi file vào đĩa CD hoặc DVD ko cần thực hiện thêm bước nào. Hành lang cửa số File Explorer vào ổ đĩa của khách hàng sẽ tự động hóa mở cùng để tiến hành thì toàn bộ những gì các bạn phải có tác dụng là xào nấu file trực tiếp vào ổ đĩa thông qua File Explorer. Thậm chí chúng ta cũng có thể kéo với thả tệp vào hành lang cửa số File Explorer nhưng không nên copy với paste.

*

Như vẫn đề cập làm cdvhnghean.edu.vnệc trên, chúng ta có thể xóa file bằng phương pháp này, nhưng nếu như khách hàng đang sử dụng đĩa CD-R hoặc DVD-R (loại đĩa CD/DVD chỉ có thể chấp nhận được ghi), chúng ta chỉ xóa chúng trên lý thuyết. Dữ liệu “đã xóa” vẫn được ghi vào đĩa, tuy thế không thể truy cập được nữa.

Lấy một ví dụ 1-1 giản, giả sử bạn có 700 MB trống và bạn sao chép 10 MB tài liệu vào đĩa. Hiện nay bạn bao gồm 690 MB trống. Nếu như bạn xóa 10 MB dữ liệu, các bạn vẫn chỉ còn 690 MB trống.

Mặt khác, nếu như bạn đang thực hiện định dạng đĩa hoàn toàn có thể ghi lại (rewritable), Windows vẫn xử lý bài toán xóa file và bạn cũng có thể khôi phục dung tích lưu trữ bên trên đĩa tương xứng với dung tích file bị xóa.

Lưu ý: Khi bạn có nhu cầu lấy đĩa ra, Windows sẽ thực hiện một số thao tác làm cdvhnghean.edu.vnệc hoàn thiện trước lúc nhả đĩa.

Cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD – With a CD/DVD player

Nếu chúng ta chọn thực hiện “with a CD/DVD player”, ổ đĩa của các bạn sẽ mở trong hành lang cửa số File Explorer. Theo đó, các bạn sẽ thấy một đề mục có tên “Files Ready khổng lồ Be Written to the Disc.”

*

Khi bạn kéo cùng thả (hoặc copy với paste) những file vào đây, chúng sẽ xuất hiện trong hành lang cửa số này. Những file không thực sự được ghi vào đĩa cho tới khi chúng ta chọn lệnh Burn trong file Explorer.

Khi bạn đã sao chép chấm dứt mọi thứ bạn có nhu cầu ghi vào đĩa, nên chọn lựa Drive Tools trong menu thanh nguyên lý của hành lang cửa số File Explorer, kế tiếp chọn Finish Burning.

(Bạn cũng đều có thể bấm vào phải vào biểu tượng của ổ đĩa quang trong file Explorer và chọn Burn to Disc.)

*

Cửa sổ “Burn a Disc” đã xuất hiện. Nhập tiêu đề mang đến đĩa, kế tiếp chọn tốc độ ghi. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chọn tốc độ cao nhất. Tiếp đến nhấp vào Next.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy thanh quá trình và thời gian dự tính để xong khi những file được ghi vào đĩa.

*

Sau khi quá trình hoàn tất, Windows sẽ tự động nhả đĩa ra khỏi ổ đĩa của chúng ta và trình lí giải sẽ hỏi bạn vẫn muốn ghi những file đó vào một trong những đĩa khác giỏi không. Nếu cần tạo thêm bạn dạng sao, hãy tick vào chọn lọc Yes, burn these files khổng lồ another disc, sau đó thực hiện lặp lại các bước trên. Còn nếu như không cần, nên chọn Finish.

*

Xong! Vậy là đĩa CD/DVD mới ghi của chúng ta cũng có thể sẵn sàng để sử dụng rồi.

Cuối bài, Ghien
Cong
Nghe muốn chia sẻ với chúng ta một thông tin quan trọng đặc biệt liên quan đến sự cdvhnghean.edu.vnệc lưu trữ dữ liệu vào đĩa CD/DVD. Công nghệ đã triệu chứng minh, đĩa CD với DVD chưa phải là phương tiện đi lại lưu trữ bình yên nhất, nghĩa là nếu unique đĩa hèn thì rất có khả năng bạn sẽ mất dữ liệu của mình sau vài ba năm. Của cả trong trường phù hợp bạn không thể sử dụng chỉ để đĩa nằm yên trên kệ nữa đấy. Vì chưng vậy đây không phải phương án giỏi nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu lâu dài. Thay vào đó hãy quan tâm đến sử dụng USB, ổ cứng cầm tay hoặc những dịch vụ lưu trữ đám mây. Còn lại, tùy vào mục tiêu và miễn là các bạn hiểu khủng hoảng của đĩa CD/DVD, thì bài cdvhnghean.edu.vnết này vẫn sẽ bổ ích với bạn.

Trên phía trên Ghien
Cong
Nghe đã giới thiệu 2 cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD đơn giản nhất. Còn một trong những cách không giống nữa sử dụng phần mềm ghi đĩa chuyên nghiệp hóa Ghien
Cong
Nghe sẽ share trong một bài cdvhnghean.edu.vnết khác. Hãy lượt thích & nói qua nếu thấy nội dung bài cdvhnghean.edu.vnết này có ích và nhớ là để lại Comment bên dưới để cùng nhau thảo luận về chủ thể này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Trở lại trong năm 2000, bạn cũng có thể sử dụng Windows DVD Maker mang đến ghi đĩa DVD với những tệp cùng thư mục trên các máy chạy Windows. Sắp tới, Microsoft đã xóa nó ngoài Windows 8. Mặc dù Trình sinh sản DVD không hề khả dụng bên trên Windows 8, 8.1 cùng 10, công ty chúng tôi vẫn rất có thể sử dụng Windows media Player để ghi đĩa DVD trên laptop Windows.

Là chương trình trình phạt đa phương tiện đi lại mặc định trên laptop Windows, Windows truyền thông media Player (WMP) không chỉ hoàn toàn có thể phát DVD, CD, tệp cdvhnghean.edu.vndeo / music mà còn khiến cho bạn ghi các tập tin vào DVD hoặc CD. Do nó cung cấp nhiều định hình kỹ thuật số, bạn có thể ghi một số trong những nhạc hoặc phim vào tô DVD và sản xuất album nhạc hoặc tủ đồ phim được cá nhân hóa.

Bây giờ, hãy xem bao gồm xác bọn họ có thể sử dụng Windows truyền thông media Player để ghi đĩa DVD.

Ghi đĩa DVD bằng Windows truyền thông media Player

Trước hết, bạn cần phải một đĩa DVD trắng cùng đưa đĩa vào ổ đĩa trên laptop Windows của bạn.


Chú thích: Windows truyền thông media Player rất có thể chỉ ghi DVD-5 với DVD-9 đĩa. DVD-10 cùng DVD-18 quá xa kỹ năng của WMP.


Sau đó, khởi chạy Windows truyền thông media Player trên máy tính xách tay của bạn.


Mẹo: một số người dùng Windows 10 có thể không xác minh được WMP trên sản phẩm Windows 10 của họ, chính là vì tất cả các máy cdvhnghean.edu.vn tính Windows 10 hiện đã làm được xuất xưởng mà ko cần thiết đặt trước bộ Microsoft này. Vì chưng vậy, bạn phải tải xuống bằng tay từ microsoft.


Trên hình ảnh của Windows truyền thông media Player, chuyển sang Thư cdvhnghean.edu.vnện. Xác định vị trí Tổ chức trên thanh phương pháp và đi tới Quản lý tủ sách từ list thả xuống của nó. Tiếp theo, lựa chọn 1 trong bốn chế độ:


Âm nhạc: bài xích hát, tệp nhạc, phiên bản ghi âm và hiệu ứng âm thanh;cdvhnghean.edu.vndeo: clip quay, phim, hình ảnh động tự dựng;Hình ảnh: Hình ảnh, hình ảnh;Đã đánh dấu TV: các tệp truyền hình trực tiếp đang ghi.

*

Tiếp theo, WMP vẫn kích hoạt một cửa sổ nơi chúng ta cũng có thể nhập những tệp hoặc thư mục nhưng sau này bạn sẽ ghi ra đĩa DVD. Đánh Thêm và xác định tệp hoặc thư mục, nhấp vào OK xác nhận.

*

Bây giờ, bên trên Thư cdvhnghean.edu.vnện, click chuột phải vào tệp đích và lựa chọn Thêm vào list Ghi. Đi tới danh sách Ghi và ban đầu ghi các tệp đã lựa chọn đó vào tô DVD đang chèn.

*

Windows media Player sẽ bắt đầu xuất các tệp đó sang DVD. Khi quy trình hoàn tất, hãy đẩy đĩa ra và giữ nó an toàn.

Hỏi đáp về:

Tại sao tôi quan yếu phát DVD của bản thân mình trên Windows truyền thông Player?

Các lý do khiến Windows truyền thông Player không phát được DVD khác nhau tùy theo thiết lập và tài năng đọc của đĩa, nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác của lỗi và khắc phục, bạn có thể đọc nội dung bài cdvhnghean.edu.vnết dưới đây.


Windows truyền thông media Player có thể ghi tệp ISO không?

Nếu bạn đã tách bóc tệp ISO từ đĩa DVD hoặc cài xuống tệp này trên một số trong những trang web chia sẻ cdvhnghean.edu.vndeo, chúng ta cũng có thể tự hỏi liệu Windows truyền thông media Player rất có thể giúp chúng ta ghi tệp ISO giỏi không.

Câu trả lời là KHÔNG.

Mặc dù Windows truyền thông Player hỗ trợ nhiều định hình kỹ thuật số, hình ảnh ISO hoặc tệp hình hình ảnh đĩa bị nockout trừ. Để ghi những tệp ISO vào tô DVD, bạn phải tìm một tệp cân xứng với ISO.


Các nhiều loại tệp mà Windows truyền thông Player hỗ trợ là gì?

Ngoài các Ảnh ISOĐịnh dạng Real
cdvhnghean.edu.vndeo
(Được cải cách và phát triển bởi Real
Player, RM, RMVB, RV, RAM là một số trong những định dạng cổng output trong kích cỡ này), Windows media Player hỗ trợ tất cả các loại tệp kỹ thuật số chính, bao gồm:


Định dạng Windows Media: ASF, WMA, WMV, WM;Âm thanh hình hình ảnh xen kẽ: Acdvhnghean.edu.vn;Nhóm chuyên gia về hình ảnh chuyển động: MPG, MPEG, M1V, MP2, MP3, KBTB, KBTB;Bản nhạc CD: CDA;Âm thanh cho Windows: WAV;Tệp Quick
Time Mocdvhnghean.edu.vne: MOV;Tệp âm nhạc / đoạn phim MP4: MP4, M4A, MP4V, M4V, 3G2, 3GP2, 3GP;Thêm vài ba chục nữa.

Ghi đĩa DVD với lịch trình ghi DVD nâng cao hơn trên Windows 10

Windows media Player chắc hẳn rằng sẽ giúp ích không hề ít cho bạn. Ở một nút độ làm sao đó, bạn cũng có thể thấy bi đát tẻ vì có khá nhiều thứ cơ mà Windows truyền thông media Player quan yếu giúp bạn.


Ví dụ:

Không ghi ISO bao gồm sẵn;Bạn bắt buộc tạo thực đơn đĩa cho một đĩa phim, album nhạc hoặc thư cdvhnghean.edu.vnện ảnh;Mô hình chất lượng đốt cháy các tệp không thuộc quyền kiểm soát và điều hành của bạn;Nếu các tập tin phim bao gồm nhiều kênh âm nhạc hoặc phụ đề, các bạn không thể quyết định ngẫu nhiên trong số này;Vv

Khi khí cụ tích vừa lòng sẵn của Windows không hỗ trợ được gì, hãy thử một pháp luật khác mạnh khỏe hơn, ví dụ như Leawo GS Media.


Là một chuyên gia về đĩa DVD và Blu-ray, Leawo GS Media rất có thể giúp các bạn rip, ghisao chép tất cả các nhiều loại đĩa mà không bị mất dữ liệu.


Hỗ trợ tất cả các dòng chính các loại tệp chuyên môn số, ISOThư mục DVD, Leawo GS Media hoàn toàn có thể ghi toàn bộ các tệp vào đĩa DVD với kênh âm nhạc ưa thích, phụ đềchất lượng.Trong lúc đó, đối với những bạn tạo DVD, chúng ta cũng có thể thêm một thực đơn tùy chỉnh sang DVD Phim / Nhạc / Ảnh của bạn bằng cách quyết định mẫu, vị trí của những nút, tiêu đề, chương và một trong những thành phần không giống của đĩa.Không rất cần được đề cập cho tích hợp của nó công cụ cải thiện cdvhnghean.edu.vndeo giúp cho bạn bỏ qua trình chỉnh sửa cdvhnghean.edu.vndeo.

*

Tải xuống miễn tổn phí tại đây:


Tải xuống đến Win
Tải xuống mang lại Mac
Tải xuống đến Win
Tải xuống mang đến Mac

Bây giờ, chúng ta hãy xem phương pháp tạo DVD với Leawo GS Media.

Bước 1 tải tệp / folder lên Leawo GS Media

Khởi chạy Leawo GS media trên vật dụng tính của người sử dụng và lựa chọn Trình sản xuất Blu-ray / DVD bên trên bảng điều khiển chính.

Sau đó, kéo tệp / thư mục tiêu vào chương trình, Leawo GS truyền thông media sẽ phân tích nguồn vào và chuẩn bị cho cdvhnghean.edu.vnệc ghi đĩa.

*

Bước 2 tùy chỉnh thiết lập để ghi DVD

Đưa đĩa DVD vào khay đĩa trên laptop của bạn. Tiếp theo, quyết định những thuộc tính của tác vụ ghi đĩa này.

Tùy nằm trong vào một số loại tệp bạn đã thêm, vẫn có các bước khác nhau:

Tập tin ISO:

Sau khi chúng ta tải tệp ISO lên Leawo GS Media, nó vẫn ngay lập tức xuất hiện một hộp thoại nơi bạn phải quyết định nhãn với đĩa đích. Sau khoản thời gian kết thúc, dìm Burn nút để bắt đầu quá trình.

*

Thư mục DVD, tệp đoạn clip / âm thanh:

Bạn rất có thể thêm các thư mục, clip và âm nhạc vào DVD trọn vẹn hoặc tương ứng. Đối với những tệp cdvhnghean.edu.vndeo, bạn cũng có thể chỉnh sửa cảnh phim với một số trong những trình sửa đổi như 3D, Xóa nhiễu, Hiệu ứng, Hình mờ với Cắt.

*

(Các) ảnh:

Thêm một quãng nhạc nền vào một trong những hoặc từng ảnh nếu chúng ta muốn. Không tính ra, đối với thư cdvhnghean.edu.vnện ảnh, bạn cũng có thể thiết lập công dụng chuyển giao cùng thời gian của mỗi bức tranh.

*

Tiếp theo, kiến thiết menu cho DVD phim, album nhạc hoặc thư cdvhnghean.edu.vnện ảnh của bạn. Thêm mẫu, xác định lại những nút, kiểm soát và điều chỉnh tiêu đề hoặc những chương cùng thêm một số nhạc nền vào menu.

Bước 3 bắt đầu ghi đĩa DVD

Khi bạn đã khẳng định tất cả các yếu tố mang đến DVD của mình, hãy nhận Burn để bắt đầu ghi đĩa DVD ngay lập tức. Chương trình sẽ bắt đầu hoạt động.

Không vượt vài phút, quá trình sẽ hoàn tất. Chúng ta có thể mở Windows truyền thông media Player nhằm chạy đĩa với xem nó gồm làm bằng lòng bạn tốt không.

Xem thêm: Cách xuất file ảnh trong lightroom, xuất, lưu ảnh trong lightroom

Để làm cong:

Windows truyền thông Player vận động tốt để ghi đĩa DVD trên máy tính Windows. Tuy nhiên vì nguyên lý tích phù hợp sẵn của Windows hết sức nhẹ nên nó hoàn toàn có thể không góp bạn được nhiều thứ. Bạn cũng có thể chuyển sang một phần mềm ghi DVD khác như Leawo GS Media

Lưu ý rằng bất kể bạn sử dụng công nạm nào để ghi đĩa DVD, chúng ta phải luôn bảo đảm rằng đĩa được bảo quản tốt.