Nếu bạn là 1 trong những người liên tiếp phải làm việc với Word thì chắc hẳn việc Đánh số trang trên toàn cục văn bạn dạng không còn là làm việc xa lạ. Nhưng đối với những văn phiên bản cần mục lục tốt phần mở đầu, kết luận. Chúng ta thường không buộc phải đánh số thứ tự đều trang nêu trên nhưng mà chỉ đặt số trang phần nội dung. Vậy làm cố gắng nào để rất có thể đánh số trang xuất phát điểm từ một trang bất kỳ trong WordTinhocmos sẽ phía dẫn chúng ta thực hiện thao tác làm việc trên một cách đơn giản và dễ dàng và bài bản nhất.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong word 2013 từ trang bất kỳ

Bước 1: Đánh số trang cho tổng thể văn bản.

Vào thẻ Insert -> Header & Footer -> Page Number -> lựa chọn kiểu định dạng hy vọng sử dụng để điền số trang mang lại văn bản:

Top of Page: Đánh số trang trên đầu trang

Bottom of Page: Đánh số trang sinh hoạt cuối trang

Page Margins: Đánh số trang bên lề trang

Current Position: Đánh số trang trên vị trí con trỏ chuột

Bước 2: tạo nên section

Đặt bé trỏ chuột tại đầu trang bạn có nhu cầu đánh số: chọn thẻ Layout -> Breaks -> Next Page:

Lúc này, văn bản của chúng ta đã được tạo thành 2 section khác nhau. Phân làn tại trang chúng ta vừa đặt bé trỏ (trang muốn bắt đầu đánh số trang).

Bước 3: Tắt links Section

Đặt nhỏ trỏ chuột tại ví trí Footer sinh sống Section 2 -> thẻ Design -> thực hiện nháy chuột để tắt tuấn kiệt Link to lớn Previous (tính năng links giữa 2 Section):Sau lúc tắt nhân tài Link to Previous, bạn sẽ thấy hộp thoại Same as Previous được ẩn.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi left 4 dead 2 offline, hướng dẫn game, các bước tạo phòng left 4 dead 2 cực đơn giản

Bước 4: Xoá số trang trên Section 1

Thực hiện thao tác làm việc xoá so với số trang sẽ hiển thị bên trên Section 1Lúc này, số trang trên các trang khác vẫn không thay đổi số máy tự như ban đầu:

Bước 5: thực hiện lại khắc số trang bước đầu từ 1

Chọn thẻ Insert -> Header và Footer -> Page Number -> Format Page Numbers:

Hộp thoại Page Number Format xuất hiện tại -> chọn mục Start at -> Nhập quý hiếm 1 -> lựa chọn OK:

Lời kết về Đánh số trang trong Word

Ngoài ra, nếu công việc của bạn nối sát với Tin học văn phòng nhưng bởi quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học tập trực tiếp ở vị trí chính giữa thì bạn cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bạn dạng đến nâng cấp và ứng dụng của Trung trọng tâm tin học công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung chổ chính giữa tin học văn phòng MOS – Viện Đào tạo nên và support doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Trình duyệt của bạn đã tắt công dụng hỗ trợ Java
Script.Website chỉ làm việc khi chúng ta bật nó trở lại.Để tìm hiểu thêm cách bật Java
Script, hãy bấm vào vào đây!

reviews tin tức chuyên môn Văn bạn dạng cơ chế RSS
Thủ thuật này thực hiện khi đánh số trang văn bạn dạng word gồm bảng, biểu, nội dung chi tiết kèm theo văn phiên bản chính chẳng hạn: Quyết định ban hành quy chế, Thông báo... Cơ mà phần đương nhiên được khắc số trang trường đoản cú trang 1.
Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào đầu trang bất kỳ muốn bắt đầu đánh lốt trang. Bước 2:Chọn PageLayout->Breaks->Next Pageđể tách văn bản thành 2 section khác nhau: 1 section tự vị trị con trỏ chuột cho đến khi kết thúc văn bạn dạng và 1 section từ đầu đến hết những trang không chứa bé trỏ chuột.
bóc tách văn phiên bản thành 2 phần đơn nhất (kể cả định dạng)
Bước 3: Đánh số trang tại phần đã chọn, tách:Insert->Page numbers->Format page numbers:Chọn Start atlà 1 hoặc giá trị bắt đầu bất kỳ muốn ban đầu đánh vết trang, định dạng các kiểu đánh số trang. Tiếp nối nhấnOK. Bước 4:ChọnInsert->Header/Footerhoặc chọnPage numberđể ghi lại trang, kế tiếp chọn kiểu ghi lại trang.Số trang được đánh cả 2 phần nhằm xóa số trang tại phần 1 (trước trang đã lựa chọn ban đầu), cần ngắt links giữa 2 phần (section) bằng cách nhấn quăng quật màu xoàn củaLink to Previoustrong phầnDesigncủaHeader và Footer Tools.
Ngắt liên kết giữa 2 phần (section) trong cùng văn bạn dạng
Bước 5:Xóa số trang cùng kiểu khắc ghi trang trên Footer Section 1 ->nhấnClose Header & Footer.Section 1 đã không còn số trang cùng số trang chỉ ban đầu từ Section 2 (từ địa chỉ đặt nhỏ trỏ chuột). Xem video hướng dẫn tạo ra mục lục tự động hóa tại đây. Kết luận muốnđánh số trangbắt đầutừmộttrang word bất kỳ, bọn họ làm như sau: cách 1: chúng ta đặt vị trí bé trỏ loài chuột vào đầutrangđó. Bước 2: trên thanh công cụ, chọn mục Page Layout -> lựa chọn Breaks -> chọn Next Page. ... Cách 3: chọn Insert -> chọn Page Number -> chọn Format Page Numbers.