Trong bài viết này, Tin Học sao trong nước sẽ trả lời cho các bạn cách cố định và thắt chặt ô vào Excel một cách đơn giản mà hiệu quả. Các bạn sẽ biết biện pháp khóa hàng hoặc cột title một bí quyết nhanh chóng. Bạn cũng trở nên biết cách thắt chặt và cố định nhiều size một lúc để triển khai cho Excel luôn hiển thị những hàng và / hoặc cột duy nhất định khi bạn cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Các mẹo này rất có thể làm được trong tất cả các phiên bản hiện đại của Excel 2016, 2013, 2010 với 2007.


1.CỐ ĐỊNH HÀNG vào EXCEL

- Thông thường, các bạn sẽ muốn khóa số 1 tiên giúp thấy tiêu đề cột khi bạn kéo trang tính xuống. Nhưng nhiều khi bảng tính của người tiêu dùng chứa thông tin đặc biệt quan trọng ở một vài dòng đầu và bạn muốn cố định vớ cả.- sau đây sẽ là phương pháp làm cho cả hai ngôi trường hợp:+ Làm chũm nào để cụ định hàng đầu tiên (tiêu đề) vào Excel? Để cố định và thắt chặt hàng tiêu đề, chúng ta chọn tab View -> lựa chọn Freeze Panes -> Freeze Panes. Sau thời điểm chọn, ở đoạn bảng tính, bên dưới dóng tiêu đề sẽ được đánh dấu cố định và thắt chặt bằng một mặt đường viền được kẻ dày hơn.

Bạn đang xem: Cách cuộn dòng và cột trong excel

* Mẹo: nếu như khách hàng đang thao tác với Excel Tables thay do chỉ là vùng dữ liệu, bạn không cần thiết phải khóa số 1 tiên, cũng chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn luôn cố định ở bên trên cùng, cho dù bạn gồm kéo xuống bao nhiêu hàng. + Vậy đối với thắt chặt và cố định nhiều hàng, chúng ta phải làm thế nào? Ví dụ nghỉ ngơi đây, nếu bạn có nhu cầu cố định nhị hàng đầu, lựa chọn hàng máy ba. Miễn là các bạn luôn bắt đầu từ hàng đầu tiên.Kết quả sẽ tương tự như mọi gì các bạn thấy vào hình dưới – 2 bậc nhất trong bảng tính Excel của người tiêu dùng đã thắt chặt và cố định và sẽ luôn luôn hiển thị.

2. CỐ ĐỊNH CỘT vào EXCEL

- Việc cố định và thắt chặt cột cũng trở thành gần như tựa như như thắt chặt và cố định hàng. Và cũng như cố định và thắt chặt hàng, chúng ta có thể chọn thắt chặt và cố định một cột hay nhiều cột.- Dưới đó là cách làm cho cả hai trường vừa lòng trên:+ Làm nuốm nào để cố định và thắt chặt cột thứ nhất trong Excel? chúng ta cũng vào tab View -> lựa chọn Freeze Panes -> chọn Freeze First Column. Cũng tương tự hàng, một đường cố định được viền dày ngơi nghỉ bên đề xuất cột đầu tiên.

+ Vậy để thắt chặt và cố định nhiều cột, chúng ta phải làm chũm nào? cũng tương tự như ở hàng, miễn là bọn họ chọn từ bỏ cột đầu tiên. Ví dụ làm việc đây bọn họ muốn cố định ba cột đầu tiên, nên chọn cột thiết bị tư. Hiệu quả sẽ tương tự như như bạn cố định và thắt chặt một cột.

3. CỐ ĐỊNH NHIỀU VÙNG vào EXCEL (HÀNG VÀ CỘT)

- Để khóa các hàng với cột và một lúc, hãy chọn một ô bên dưới hàng sau cuối và sống bên đề xuất cột cuối cùng bạn có nhu cầu khóa. Ví dụ ở đây, để cố định và thắt chặt hàng với cột đầu tiên, nên chọn lựa ô B2, chọn tab View -> lựa chọn Freeze Panes -> Chọn free Panes.

- Theo cùng cách đó, chúng ta cũng có thể cố định nhiều vùng vào Excel theo nguyện vọng của bạn.

4.XOÁ CỐ ĐỊNH trong EXCEL

- Để xoá quăng quật cố định, bọn họ chọn tab View -> chon Freeze Panes -> lựa chọn Unfreeze Panes.

Bạn ao ước tìm cách cố định dòng trong Excel và cố định cột vào Excel để làm việc kết quả hơn? Hãy xem ngay phía dẫn không hề thiếu và chi tiết nhất của cdvhnghean.edu.vn nhé.

Cố định chiếc trong Excel hoặc cố định và thắt chặt cột vào Excel là sự việc được đa số chúng ta quan tâm. Trong nội dung bài viết này, chúng mình vẫn hướng dẫn các bạn 2 cách cố định và thắt chặt dòng, 3 cách thắt chặt và cố định cột, cách thắt chặt và cố định vùng, bí quyết xóa gắng định, những mẹo khi dùng
Freeze Panes và phương pháp sửa lỗi liên quan đến thắt chặt và cố định bảng tính.

Cách mà bọn chúng mình lí giải dưới đây có thể áp dụng cho những phiên phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 chúng ta nhé.


XEM cấp tốc MỤC LỤC


2 cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel

Cố định loại trong Excel với Freeze

Hàng tiêu đề trong Excel được coi là dòng chứa các thông tin quan liêu trọng. Các phần dữ liệu bạn nhập ở phần lớn dòng dưới buộc phải trùng khớp với thương hiệu của cột. Khi bạn có một bảng tính lớn, nên cuộn xuống các thì nếu dòng này sẽ không hiển thị sẽ rất dễ nhầm lẫn. Bạn có thể cố định dòng trước tiên trong Excel này để dù là lăn con chuột xuống cả nghìn hàng thì nó vẫn hiện nay lên cho mình theo dõi.

Cách làm rõ ràng là: Chọn vào trong dòng nằm ngay tức khắc dưới loại muốn cố định => vào thẻ View => chọn mục
Freeze Panes => chọn mục Freeze vị trí cao nhất Row hoặc mục
Freeze Panes.

*

Sau đó các các bạn sẽ thấy Excel ghi lại cho hàng được thắt chặt và cố định bằng một mặt đường viền dày hơn và dài hết trang tính theo chiều ngang.

*

Có thể các bạn chưa biết: nếu khách hàng đang thao tác làm việc trong Excel bởi bảng (Excel Table) thay bởi là vùng dữ liệu tự vì thì không cần dùng cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel này. Bởi vì dòng tiêu đề ở trước tiên của bảng sẽ luôn được cố định và thắt chặt ở bên trên cùng, chúng ta cuộn loài chuột xuống bao nhiêu dòng vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy nó.

Cách cố định nhiều chiếc trong Excel

Cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel ở trên chỉ áp dụng được đến dòng thứ nhất trong bảng tính của bạn. Mặc dù nhiên, song khi họ sẽ cần cố định và thắt chặt nhiều hơn một dòng. Tất nhiên, họ cũng tất cả cách thắt chặt và cố định nhiều mẫu như sau:

Chọn vào hàng nằm liền bên dưới hàng sau cùng của vùng tài liệu mà bạn có nhu cầu cố định => vào thẻ View => chọn mục Freeze Panes.

Ví dụ: vào hình hình ảnh dưới phía trên chúng bạn muốn cố định 2 loại đầu của bảng tính. Như vậy, vị trí cần chọn trước khi vào thẻ View là click chuột ô A3 hoặc lựa chọn cả mẫu thứ 3.

*

Sau đó, các các bạn sẽ thu được công dụng là 2 chiếc đầu sẽ được ngừng hoạt động và bao gồm đường phân bóc dài và đậm chạy dưới để sáng tỏ với các dòng thường. Hôm nay các bạn cũng có thể cuộn chuột xuống không hề ít hàng cơ mà 2 mẫu này vẫn hiển thị.

*

Lưu ý: Vùng chứa những dòng cơ mà các bạn có nhu cầu cố định phải bao hàm cả dòng đầu tiên của bảng tính. Điều đó tức là bạn ko thể cố định và thắt chặt một vùng các dòng nằm ở vị trí giữa tuyệt cuối bảng tính cơ mà không bao gồm dòng tiêu đề sinh hoạt trên cùng.

3 cách cố định và thắt chặt cột vào Excel

Cách cố định và thắt chặt cột vào Excel với Freeze

Tương từ bỏ như khi thắt chặt và cố định dòng trong Excel, họ cũng có thể dùng tính năng đóng băng (Freeze) để cố định và thắt chặt cột vào Excel. Các chọn lựa chọn vào cột muốn cố định và thắt chặt rồi vào thẻ View => chọn Freeze Panes thì vẫn thấy 3 chắt lọc là:

Freeze Panes: cố định và thắt chặt cả cái vào cột. Lúc đó, phần cột bị thắt chặt và cố định ở phía bên trái và bên trên sẽ không di chuyển được.

Freeze đứng đầu Row:Cố định dòng thứ nhất của sheet.

Freeze First Column: Cố định cột đầu tiên trong sheet.

Vì bọn họ đang cần thắt chặt và cố định cột trong Excel nên các bạn chọn vào
Freeze First Column.

*

Và tương tự như cách đóng góp băng bậc nhất tiên thì cách ngừng hoạt động cột này cũng chỉ chiếc được đến cột thứ nhất của bảng tính.

*

Cách thắt chặt và cố định nhiều cột vào Excel

Để cố định và thắt chặt được các cột trong Excel, các bạn hãy tiến hành theo những thao tác được lý giải dưới đây:

Bước 1: lựa chọn cột nằm tức tốc sau, sinh sống bên phải của cột sau cùng thuộc vùng các cột mà bạn có nhu cầu cố định.

Bước 2: Vào thẻ View => lựa chọn mục
Freeze Panes => Freeze Panes

Lưu ý: Vùng tài liệu mà bạn cũng có thể cố định được phải bao hàm cả cột trước tiên của bảng tính nhé. Chúng ta không thể đóng băng được những cột trung tâm bảng xuất xắc cuối bảng nhưng mà không bao hàm cột đầu tiên chúng ta nhé. Đó là tùy chỉnh thiết lập mặc định của Excel nên không có cách cố định nào khác nha.

Ví dụ: Chúng mình muốn cố định 3 cột thứ nhất của bảng tính là là cột A, cột B với cột C. Bởi vì thế, trước khi vào thẻ View thì chúng mình sẽ chọn vào ô D1 hoặc kích chuột lên đầu cột D để chọn cả cột D.

*

Chú ý: làm việc này sẽ cố định và thắt chặt tất cả cột nằm bên cạnh trái của cột mà chúng ta đặt chọn trước khi vào thẻ View, bao hàm cả những cột vẫn ẩn. Bởi vậy, các bạn hãy bật hết những cột đang ẩn lên trước khi tiến hành cách cố định và thắt chặt cột trong Excel này nhé.

Cố định cột vào Excel cùng với Split

Split trong Excel là tính năng dùng để chia sheet các bạn đang thao tác làm việc thành các phần. Điều này cũng giống như việc chúng ta chia màn hình laptop để hoàn toàn có thể theo dõi và làm nhiều việc cùng thời gian vậy. Bí quyết dùng Split rất solo giản:

Đặt con trỏ chuột vào ô nằm cạnh phải, phía dưới vùng ao ước chia tách bóc => vào View => chọn Split.

*

Hình ảnh dưới trên đây là hiệu quả bạn nhận được sau khi dùng Split:

*

Cách thắt chặt và cố định nhiều vùng trong Excel bao hàm cả hàng với cột

Nếu bạn muốn cố định một vùng bao hàm cả hàng với cột trong Excel thì hãy sử dụng ngay bí quyết này nhé:

Chọn vào ô bên dưới hàng ở đầu cuối và nằm tại vị trí bên đề xuất cột ở đầu cuối của vùng dữ liệu mà bạn muốn cố định => vào thẻ View => chọn Freeze Panes => chọn
Freeze Panes trong danh sách xổ xuống.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng được lúc trong vùng dữ liệu mà bạn cố định và thắt chặt có chứa bậc nhất tiên và cột trước tiên trong trang tính Excel.

Ví dụ: vào hình ảnh dưới đây, để thắt chặt và cố định hàng và cột trước tiên thì bọn chúng mình chọn vào ô B2 rồi tiến hành các giải pháp làm bên trên là đã ngừng hoạt động thành công.

*

Cách xóa bỏ cố định dòng với cột vào Excel

Sau khi đã cố định và thắt chặt cột, cái hoặc vùng tài liệu trong Excel thì bao gồm thể các bạn sẽ muốn xóa thứ hạng hiển thị này lúc không cần thiết. Biện pháp thực hiện cũng tương đối đơn giản thôi nhé. Để bỏ đóng băng cho những vùng đã cần sử dụng tính nằng Freeze thì các bạn vào thẻ View => chọn mục Freeze
Panes => chọn
Unfreeze Panes.

*

Với vùng mà bạn dùng Split để thắt chặt và cố định thì các bạn vào thẻ View => tắt chọn của mục Split đi là được nhé.

*

3 mẹo tuyệt khi thực hiện Excel Freeze Panes

Cách tránh hàng/cột bị ẩn

Khi chúng ta thực hiện tại thao tác thắt chặt và cố định dòng vào Excel hoặc cố định và thắt chặt cột thì hoàn toàn có thể sẽ gặp mặt tình trạng không chú ý thấy một vài dòng hoặc cột. Vì sao là vì trước lúc cố định các bạn đang để ẩn một trong những hàng hoặc cột mà lại không lưu giữ ra. Phương pháp khắc phục là trước khi sử dụng tính năng
Freeze Panes chúng ta hãy quan cạnh bên kỹ vùng muốn cố định xem gồm ký hiệu đang ẩn hàng tốt cột nào đó không.

Cách tránh triệu chứng Excel cố định và thắt chặt dòng, cột không giống với mong muốn đợi

Excel thắt chặt và cố định dòng, cột khác với mong muốn muốn của bạn cũng là 1 lỗi thường gặp. Hãy thử làm cho theo công việc này để tưởng tượng rõ lên lỗi mà chúng bạn muốn đề cập nhé. Đầu tiên, bạn chọn vào ô A1 hoặc sản phẩm trên thuộc hoặc cột thứ nhất bên tráicó thể bắt gặp của bảng tính hiện nay tại. Sau đó chúng ta dùng tính năng
Freeze Panes thì sẽ thấy lỗi này.

Ví dụ: nếu bạn chọn mặt hàng 4 trong những lúc 3 hàng đầu không nằm trong tầm nhìn của bạn. Chúng chỉ nằm phía bên trên thanh cuộn mà thôi. Khi đó sẽ có được lỗi như trong hình ảnh dưới đây:

*

Do đó, điều chúng ta cần hãy nhờ rằng phải chọn vùng dữ liệu muốn cố định ở trong tầm nhìn của bạn.

Cách ngụy trang cái Freeze Panes

Đôi khi chúng ta không ý muốn tắt cơ chế cố định loại hoặc cố định cột trong Excel tuy nhiên lại không mê say đường phân làn đậm của nó. Bạn cũng có thể dùng hình khối cùng đổ màu nhằm trang trí để bịt phần này nhé.

*

Hướng dẫn giải pháp sửa các lỗi tương quan tới thắt chặt và cố định bảng tính bởi Freeze Panes

Có một số trong những lỗi khi thực hiện tính năng
Freeze Panes sẽ khiến cho bạn băn khoăn phải cách xử trí thế nào. Dưới đây là 2 lỗi thông dụng nhất khi cố định và thắt chặt dòng với cột mà đa số chúng ta đã hỏi đề nghị chúng mình đang giải đáp chi tiết luôn nhé.

Không hiện nay ra các công vậy trong nhóm công dụng Freeze Panes

Tình trạng

Có nhiều bạn nói rằng không nhấp chuột mục Freeze Panes trong thẻ View được. Cũng đều có bạn nói rằng bấm vào
Freeze Panes không hiện ra list xổ xuống như trong phía dẫn.

*
Cách xung khắc phục

Có 2 cách khác biệt để bọn họ sửa lỗi này:

Cách 1: Lưu tệp tin Excel của công ty => bấm Exit để tránh file => mở lại tệp tin là đang thấy tác dụng hoạt rượu cồn bình thường.

Cách 2: Bấm chuột cần vào vị trí ngẫu nhiên trên thanh cách thức => chọn Customize the Ribbon => chọn biện pháp Freeze Panes/Unfreeze Panes để mang lên thanh Ribbon. Kế tiếp các chúng ta cũng có thể sử dụng nó một cách trực tiếp mà lại không buộc phải bật thẻ View nữa nhé.

Chức năng Freeze Panes hoạt động không như ý muốn muốn

Tình trạng

Sẽ bao gồm trường hợp chiếc tiêu đề vào bảng dữ liệu của người sử dụng không nằm tại dòng 1 trong những bảng tính. Vào hình hình ảnh dưới đây các bạn có thể thấy mẫu tiêu đề của bảng tính được coi là dòng thứ 6. Bây giờ chúng ta chỉ muốn cố định dòng 6 thì không thể làm theo cách đã khuyên bảo ở trên.

Cách khắc phục

Chúng ta sẽ không còn dùng
Freeze Panes mà gửi sang sử dụng Table bởi vì dòng trước tiên của Table luôn luôn được thắt chặt và cố định phía trên dù bạn có cuộn xuống bao nhiều. Giải pháp làm chi tiết là:

Bước 1: Chọn toàn cục bảng dữ liệu. Hoàn toàn có thể chọn nhiều hơn thế nữa số cái trong bảng để chúng ta có thể thêm câu chữ khi yêu cầu thiết.

Bước 2: Bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + T để đưa bảng dữ liệu về dạng Table vào Excel.

Bước 3: Khi đưa về dạng Table, phần title của bảng sẽ luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho các tên cột A, B, C, D.

Kết luận

Hy vọng những kỹ năng và kiến thức mà chúng mình share có thể giúp chúng ta cố định cột trong Excel và thắt chặt và cố định hàng vào Excel dễ dãi hơn. Chúc chúng ta áp dụng thành công nhé.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Bài Hát Hay Nhất Của Cao Tùng Anh, Những Bài Hát Hay Nhất Của Cao Tùng Anh

Nếu các bạn muốn được học Excel một cách bài bản, tất cả lộ trình học tập cụ thể thì hãy thâm nhập khóa học tuyệt đỉnh Excel của cdvhnghean.edu.vn:

Khóa học được đào tạo và huấn luyện bởi các chuyên viên Excel vẫn từng đào tạo tin học văn phòng cho nhân viên của những tập đoàn béo như Samsung, TH True Milk, Vietinbank,... Các các bạn sẽ được giảng viên cung ứng 24/7 xuyên suốt quá trình học. Số đông thắc mắc sẽ tiến hành giải đáp nhanh chóng, kịp thời trong khoảng 24h khiến cho bạn hiểu rõ loài kiến thức. Chúc các bạn học tập hiệu quả.