Excel mang đến Microsoft 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel Starter 2010 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Dùng Cắt, Sao chépDán để dịch chuyển hoặc xào nấu nội dung của ô. Hoặc coppy nội dung rõ ràng hoặc ở trong tính từ các ô. Ví dụ: xào luộc giá trị tác dụng của công thức mà không coppy công thức hoặc chỉ xào luộc công thức.

Bạn đang xem: Cách copy giá trị trong excel

Khi bạn dịch rời hoặc xào luộc một ô, Excel sẽ dịch chuyển hoặc sao chép ô đó, bao hàm các cách làm và cực hiếm kết quả, định dạng ô và chú thích.

Bạn hoàn toàn có thể di chuyển những ô trong Excel bằng cách kéo cùng thả hoặc bằng cách sử dụng những lệnh CắtDán.


*

Di chuyển các ô bằng nhân kiệt kéo cùng thả

Chọn ô hoặc phạm vi ô bạn muốn di gửi hoặc sao chép.

Trỏ tới viền của vùng chọn.

Khi nhỏ trỏ trở thành con trỏ dịch chuyển

*
, kéo ô hoặc phạm vi ô mang lại một vị trí khác.

Di gửi ô bằng phương pháp sử dụng nhân kiệt Cắt và Dán

Chọn một ô hoặc phạm vi ô.

Chọn Trang > Cắt

*
hoặc nhấn Ctrl + X.

Chọn ô mà bạn có nhu cầu di gửi dữ liệu.

Chọn Trang > Dán

*
hoặc dìm Ctrl + V.

Sao chép ô bằng cách sử dụng xào nấu và Dán

Chọn ô hoặc phạm vi ô.

Chọn Sao chép hoặc dìm Ctrl + C.

Chọn Dán hoặc thừa nhận Ctrl + V.

Bạn phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi một chuyên gia trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung ứng trong
Cộng đồng trả lời.

dịch rời hoặc coppy ô, hàng và cột


*
*
*

Bạn đề xuất thêm trợ giúp?


Phát triển các kỹ năng của bạn
Khám phá nội dung đào tạo
Sở hữu tính năng được cải thiện đầu tiên
Tham gia Microsoft Office nội bộ

Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho thấy thêm nhiều thông tin, chúng tôi càng cung cấp bạn được xuất sắc hơn.)
Bạn sử dụng rộng rãi đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến yêu cầu của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa hướng dẫn
Dễ theo dõi
Không gồm thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp cùng với màn hình
Hướng dẫn không bao gồm xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn bao gồm góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi bội nghịch hồi

Cảm ơn đánh giá của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Không gia nhập Đạo dụng cụ Quyền riêng tư của chúng ta tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng tư tại California của khách hàng hình tượng Không thâm nhập Đạo giải pháp Quyền riêng rẽ tư của doanh nghiệp tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng bốn tại California của người sử dụng © Microsoft 2023
Trường hợp bạn có nhu cầu Excel xào luộc công thức vào Excel khác mà lại không làm biến hóa tham chiếu ô tương xứng thì đề nghị làm sao? Học Excel Online sẽ đưa ra một số chiến thuật trên tưng trường hợp. Tùy nằm trong vào yêu cầu quá trình của bạn, hãy lựa chọn 1 trong các phương pháp copy dữ liệu trong excel sau đây nhé.

Hầu hết trong những trường hợp, bạn cũng có thể điền công thức vào một trong những ô và xào nấu nó vào các ô không giống trong cùng cột hoặc hàng để có thể thực hiện nay các đo lường và tính toán tương tự so với một nhóm dữ liệu. Ví như công thức của người sử dụng có cất ô tham chiếu tương đối (không gồm ký hiệu $), Excel sẽ tự động hóa điều chỉnh để mỗi công thức chỉ xử lý tài liệu trong cùng ô và thuộc cột. Ví dụ, nếu như bạn có công thức =A1*2 ngơi nghỉ ô B1, và các bạn copy cách làm tới ô B3, cách làm sẽ đổi thành =A3*2.


Xem nhanh


Sao chép một vùng tài liệu công thức cơ mà không thay đổi tham chiếu ô

Sao chép hoặc dịch rời một công thức đơn lẻ mà không làm đổi khác tham chiếu ô

Nếu các bạn cần xào nấu công thức vào Excel hoặc di chuyển chỉ một công thức, việc coppy y hệt rất đối kháng giản.

chọn ô với bí quyết mà bạn muốn sao chép Chọn cách làm trong thanh công thức bằng chuột, dấn Ctrl + C để sao chép. Nếu bạn muốn di gửi công thức, nhấn Ctrl + X.

dìm phím Esc để thoát khỏi thanh công thức. Chọn ô bạn có nhu cầu dán công thức và nhận Ctrl + V.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng giải pháp 2:

chọn ô gồm công thức bạn có nhu cầu sao chép thừa nhận F2 hoặc nhấp chuột đôi để hoàn toàn có thể sửa thay đổi ô kia Chọn bí quyết trong ô bằng cách dùng con chuột và Ctrl + C để sao chép. Lựa chọn ô để dán cách làm và thừa nhận Ctrl + V. Bạn sẽ có thể dán công thức đúng đắn mà không chuyển đổi tham chiếu của ô vì công thức được copy bên dưới dạng chữ.

Mẹo. Để mau lẹ copy phương pháp từ các ô bên trên mà không đổi khác tham chiếu, chọn ô bạn muốn dán cách làm và dìm Ctrl + ‘

Sao chép một vùng tài liệu công thức mà lại không đổi khác tham chiếu ô

Để dịch chuyển hay xào nấu vùng tài liệu công thức để mà không tồn tại tham chiếu ô nào bị thế đổi, chúng ta cũng có thể sử dụng cách thức sau.


*

Cách 1. Thực hiện tham chiếu tuyệt vời và hoàn hảo nhất hay tham chiếu lếu hợp

Nếu bạn cần phải sao chép đúng mực công thức với tham chiếu ô kha khá (như A1), cách tốt nhất là đổi nó thành tham chiếu tuyệt đối hoàn hảo ($A$1) để cố định và thắt chặt tham chiếu này đối với ô, do vậy nó sẽ giữ nguyên dù chúng ta có dịch rời công thức đi đâu đi chăng nữa. Bên cnahj dó, chúng ta có thể sử dụng tham chiếu ô các thành phần hỗn hợp ($A1 hoặc A$1) nhằm khóa cột hoặc hàng. Các bạn nghĩ rằng bí quyết này không phải chăng chút nào? Vậy hãy cùng để ý ví dụ sau nhé.

Giả sử các bạn có một bảng đo lường và tính toán giá củ quả ở theo đồng Euro dựa trên giá USD nghỉ ngơi cột B cùng tỉ giá bán ở ô C2:

Như chúng ta có thể thấy ở hình ảnh trên, công thức gồm 1 tham chiếu ô tuyệt vời nhất ($C$2) nhằm cố định và thắt chặt tỷ giá chỉ ở ô C2, và một tham chiếu ô kha khá ở ô B5 vì bạn muốn tham chiếu này kiểm soát và điều chỉnh ở mỗi hàng. Giải pháp tiếp cận này sẽ công dụng miễn là lúc nào công thức vẫn ngơi nghỉ cột C.

Nhưng hãy xem test điều gì xảy ra nếu như bạn cần chuyển giá theo euro từ cột C lịch sự cột F. Nếu khách hàng copy công thức theo cách thông thường bằng chế độ copy/paste, bí quyết ở ô C5 (=B5*$C$2) sẽ biến thành =D5*$C$2 khi dán lại ô F5, khiến cho việc giám sát và đo lường bị sai.

Để tránh triệu chứng này, hãy chuyển tham chiếu kha khá (B5) thành tham chiếu hỗn hợp $B5 (cột tuyệt vời nhất và mẫu tương đối). Bằng việc thêm ký hiệu $ trước mỗi ký tự của cột, các bạn đã thắt chặt và cố định tham chiếu sống cột B mặc dù cho công thức dịch chuyển như cố kỉnh nào.

Nếu bạn xào luộc hay dịch rời công thức tự cột D sang cột F, hay bất kể cột nào, tham chiếu cột vẫn không chuyển đổi vì chúng ta đã ‘khóa’ tham chiếu bởi ký hiệu $ ($B5).

Tham chiếu ô vào Excel có thể khó để tưởng tượng khi new bắt đầu, mà lại nó đang xứng đáng thời gian và công sức của các bạn vì chúng tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều thời gian cho mình một giải pháp lâu dài. Ví dụ, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tính toán toàn cục bảng chưa đến một bí quyết duy nhất thực hiện tham chiếu ô hỗn hợp.

Tuy nhiên, nếu như bạn có nhiều công thức với tham chiếu ô kha khá trong trang tính và bạn cần sao chép đúng đắn những phương pháp đó nhưng các bạn không chắc chúng ta cũng có thể tham chiếu đúng, một trong vài biện pháp sau có thể là chiến thuật cho bạn.

Cách 2. Xào luộc công thức trong Excel nhưng không biến hóa tham chiếu bởi Notepad

1. Điền cách làm ở chính sách hiển thị bằng phương pháp nhấn Ctrl + `, hoặc bằng bất cứ phương thức làm sao trong bài viết Cách hiển thị phương pháp trong Excel.2. Chọn tất cả các ô cùng với công thức bạn có nhu cầu sao chép xuất xắc di chuyển3. Dấn Ctrl + C để sao chép công thức, hoặc Ctrl + X để dịch chuyển công thức.

4. Mở Notepad hay bất cứ công cụ chỉnh sửa văn phiên bản nào với nhấn Ctrl + C nhằm dán bí quyết vào mức sử dụng đó, tiếp nối chọn Ctrl + A nhằm chọn cục bộ công thức và nhấn Ctrl + C để sao chép chúng.5. Trong Excel, chúng ta chọn ô mong muốn dán phương pháp và dấn Ctrl + V.

Chú ý: 1. Các bạn chỉ có thể dán công thức tại thuộc 1 trang tính vị trí chứa công thức gốc, trừ khi tham chiếu có bao gồm tên của trang tính, còn nếu không công thức sẽ ảnh hưởng hỏng.2. Trang chiếu phải ở trong chính sách hiển thị công thức. Để kiểm tra, hãy vào Formulas > Formula Auditing và kiểm soát phần Show Formulas đã đạt được chọn giỏi không. Sau thời điểm đi dán công thức, nhận Ctrl + ` để đóng chế độ hiển thị công thức.

Cách 3. Coppy công thức bao gồm xác bằng cách dùng Find & Replace của Excel

Để xào luộc một dãy các công thức của Excel nhưng mà không làm đổi khác tham chiếu ô, chúng ta cũng có thể dùng chế độ Find và Replace của Excel.

1. Chọn ô có công thức bạn có nhu cầu sao chép.2. Ở thanh Home, bạn vào Editing, chọn Find và Select > Replace… Hoặc dễ dàng và đơn giản hơn, dìm phím Ctrl + H là mặt đường tắt nhằm mởi hộp thoại Find và Replace bên trên Excel.3. Trong cửa sổ hộp thoại Find & Replace, khắc ghi = vào ô Find what. Vào ô Replace with, điền một vào ký hiệu tốt dãy cam kết hiệu không được thực hiện trong bất kể công thức như thế nào như ~, # hay .

Mục đích của bước này là biến hóa công thức của người tiêu dùng thành hàng văn bản, ngăn quán triệt Excel thay đổi tham chiếu ô trong suốt quy trình sao chép.

Lưu ý. Không sử dụng dấu hoa thị (*) hay vệt hỏi (?) để sửa chữa thay thế vì bọn chúng sẽ khiến cho những bước sau trở nên trở ngại hơn.

4. Click vào ô Replace All trong hội thoại và đóng cửa sổ Find and Replace. Toàn bộ công thức trong vùng được chọn sẽ biến thành dãy văn bản:

5. Bây giờ, bạn cũng có thể chọn bất kể ô nào, lựa chọn Ctrl + C nhằm copy, chọn ô trên thuộc trong trang tính mà các bạn đang thao tác nơi bạn có nhu cầu dán công thức, cùng nhấn Ctrl + V. Do Excel không biến đổi công thức không tồn tại dấu = phía trước, chúng sẽ được coppy y hệt mà không đổi khác tham chiếu.

Xem thêm:

6. Sử dụng Find và Replace để hòn đảo ngược sự biến hóa này. Lựa chọn cả vùng dữ liệu copy cùng vùng dữ liệu dán công thức. Nhận Ctrl + H để open sổ Find và Replace. Ở ô Find what, hãy điền hoặc bất kể ký hiệu làm sao mà chúng ta đã cần sử dụng ở bước 3. Ở ô Replace with, điền vào đó lốt = cùng click nút Replace All nhằm hoàn thành.

– – – – – –Đó là một trong vài cách để sao chép cách làm trong Excel nhưng mà không làm thay đổi dữ liệu tham chiếu hay có thể nói là cách copy tài liệu trong excel. Để rất có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào trong công việc, họ không chỉ nắm vững được những hàm nhưng mà còn buộc phải sử dụng xuất sắc cả những công cầm của Excel. Phần đa hàm cải thiện giúp áp dụng tốt vào các bước như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những nguyên lý thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…Toàn cỗ những kiến thức và kỹ năng này các bạn đều có thể học được trong khóa đào tạo và huấn luyện Excel trường đoản cú cơ phiên bản đến chuyên gia dành cho người đi làm