Trong quá trình hàng ngày, chúng ta thường xuyên buộc phải copy – sao chép từ tệp tin này sang file kia. Lúc này mình sẽ share cho các bạn một số cách copy giữ nguyên giá trị vào Excel bởi phím tắt và thao tác làm việc thông thường. ở bên cạnh đó, bản thân sẽ share thêm một vài bí quyết, thủ thuật trong Excel mà ai ai cũng nên biết.

Bạn đang xem: Cách copy dữ liệu trong excel

Cách copy giữ nguyên giá trị trong excel

Như có share trong bài viết các mẹo nhỏ trong Excel, bạn có thể đọc lại bài viết này nhằm hiểu thêm nhiều kĩ năng của paste special.

Cách 1: Dùng phím tắt để coppy giá trị nhưng vẫn giữ nguyên giá trị

Áp dụng khi mảng dữ liệu cần sao chép có chứa công thức, link với các cột khác nhau trong 1 sheet.

Bước 1: Copy quý hiếm mà bạn cần và lựa lựa chọn 1 ô tài liệu mà bạn muốn paste – dán

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt sau: alt + E + S

Lưu ý trước lúc sử dụng phím tắt này thì Unikey các bạn phải chỉnh về ngôn ngữ tiếng anh, trải qua phím tắt Ctrl + Shift

Bước 3: tiếp đến chọn Values hoặc nhận phím V + OK. Giá bán trị bạn vừa mới copy đã được giữ nguyên giá trị

*
Cách copy quý giá trong excel

Cách 2: nếu bạn không quen thực hiện phím tắt, thì các bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng paste special này như sau

Bước 1: y hệt như cách 1, chúng ta copy cực hiếm mà bạn phải và gạn lọc vùng dữ liệu mà bạn có nhu cầu paste.

Bước 2: thực hiện quá trình giống hình phía dưới. Lựa chọn thẻ Home, Paste, Paste Special

Sau đó thực hiện giống bước 3 phía trên.

*
Cách copy giữ nguyên giá trị trong Excel

Cách copy giữ nguyên công thức trong excel

Tương từ bỏ như câu hỏi của nhiều người làm sao copy giá trị cơ mà vẫn không thay đổi công thức trong excel. Thực tế có vô cùng nhiều cách để làm. Mình sẽ share với các bạn một số cách coppy công thức trong excel tức thì sau đây. Vào đó bao gồm cả việc sử dụng tác dụng paste special.

Cách 1: Nếu bạn có nhu cầu copy cách làm hàng loạt từ dòng bên trên xuống bên dưới thì chúng ta cũng có thể dùng phím Ctrl + D như sau:

Đầu tiên bôi mặt hàng loạt các dòng mà bạn có nhu cầu copy công thức, kế tiếp ấn tổ hợp phím Ctrl + D. Đặc biệt của tổ hợp phím này đó chủ yếu là cho phép copy cách làm trong excel vứt qua những cột và mẫu ẩn. Gần như dòng ko được filter sẽ không bị sao chép bởi cách làm này.

*
Cách copy không thay đổi công thức vào excel (sao chép công thức trong excel)

Cách 2: Dùng tuấn kiệt paste special như mình chia sẻ ở mục một phía trên. Tuy nhiên, tại bước 3 thay vị ấn phím V – Value, thì các bạn chọn phím F – Formulas nhằm copy bí quyết tại vùng dữ liệu muốn được dán.

Cách 3: Để copy bí quyết sang phía mặt phải, thay vị copy công thức hàng loạt xuống dưới tương tự như cách 1. Thì các bạn dùng tổng hợp phím Ctrl + R

Với 3 bí quyết copy giữ nguyên công thức trong excel / cách copy bí quyết trong excel bạn hãy tham khảo kỹ và thực hành thực tế nhé!

Cách copy giữ nguyên định dạng trong Excel

Để sao chép dữ liệu nhưng mà vẫn giữ format của vùng tài liệu được coppy bạn thực hiện các bước 1,2 giống như mục một mình có share đầu tiên. Tại bước cuối, thay vì chưng ấn phím V – Values, bạn ấn phím T – Formats mục đích để copy không thay đổi định dạng của vùng ước ao được sao chép

Nếu bạn có nhu cầu copy cách làm và không thay đổi định dạng thì ấn phím R – Formats và number formats.

Như vậy là vừa rồi, bản thân đã chia sẻ đến chúng ta một số thủ thuật trong excel bao gồm:

Chúc các bạn thực hành thành công!

Học Excel nâng cấp ở đâu?

Hiện trên Uniace là 1-1 vị tiên phong trong việc huấn luyện và đào tạo trực con đường giúp các bạn nâng cao trình độ chuyên môn trong Excel. Bọn chúng tôi gồm 1 cộng đồng chúng ta trẻ có đam mê trong đối chiếu dữ liệu, đôi khi có kinh nghiệm dày dặn vào lĩnh lực Business Intelligence cho các công ty, tập đoàn lớn lớn trên Việt Nam.

Để học tập Excel cải thiện hơn, thực hiện được các phím tắt nâng cao, hay các tính năng cải thiện của Excel bạn phấn kích nhắn tin trực tiếp để chúng tôi tư vấn nhiều hơn về quãng thời gian học cho các bạn.


*

Nguyễn Minh Nhật, CMA

Với ao ước muốn share kiến thức vừa đủ và cập nhật nhất về tài liệu và so với cho phần đa người, tôi đã dành toàn bộ thời gian từ khi vừa ra trường cho tới hiện tại để liên tục nghiên cứu siêng sâu, trải nghiệm các vị trí thao tác trực tiếp khai quật giá trị từ dữ liệu tại nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều mảng không giống nhau để đem đến chương trình PHÂN TÍCH TOÀN DIỆN gồm sự kết hợp hài hòa giữa kim chỉ nan nền tảng và trong thực tiễn ứng dụng. Mình với đội ngũ trên UNIACE hy vọng chương trình này đã truyền xúc cảm về nghề cho phần đa người, nhất là các cầm cố hệ trẻ tiếp đến để cân bằng sự thiếu vắng về lực lượng lao động phân tích tại Việt Nam.

Đối với quá trình văn phòng thì việc xử lý Copy với Paste các dữ liệu từ các file văn bản, cũng giống như bảng tính Excel là việc phải làm rất thường xuyên xuyên.

Xem thêm: Top 12 Đội Hình Mạnh Nhất Đấu Trường Chân Lý: Top 4 Đội Hình Lửa Mạnh Nhất Bản 9

Tuy nhiên, các bạn đã khi nào thực sự nắm rõ và thực hành xuất sắc các giải pháp mà Microsoft Office cung cấp cho mình chưa?

Vâng, vào bài chia sẻ ngày hôm này mình xin được bật mí vài chiêu trò Copy với Paste khá có ích trên tệp tin Excel mà không ít người thường vứt qua, cùng không tận dụng được những thiên tài hữu ích có sẵn này.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Rất là okay nên không các bạn