Bạn cần chuyển hình ảnh bitmap quý phái vector nhưng không có nội dung bài viết nào phía dẫn vắt thể. Hôm nay, nhan sắc Kim vẫn hướng dẫn các bạn cách chuyển hình ảnh bitmap quý phái vector thuận tiện và cấp tốc nhất.

Bạn đang xem: Cách chuyển hình ảnh thành vector trong corel

Chúng tôi từng viết bài cụ thể về khái niệm ảnh bitmap cùng vector. Nếu chưa chắc chắn 2 loại hình ảnh này là gì thì bạn hãy xem để khám phá trước nhé.


*

Ảnh bitmap (bên trái) và ảnh vector sau khoản thời gian hoàn thành nội dung bài viết này


Trong văn bản tôi chia sẽ dưới đây, tôi sẽ làm trên 2 ứng dụng chuyển ảnh sang vector thông dụng duy nhất là Illustrator với Corel. Ở phần cuối bài, tôi đang gửi cho chính mình thêm một trong những trang website chuyển hình ảnh từ bitmap thanh lịch vector online nghỉ ngơi dưới.

Trước lúc làm, bạn cần phải có 2 công cụ cung cấp đó là Corel và Illustrator, hãy liếc qua cách thiết đặt ở links bên dưới:

Hướng dẫn phương pháp cài corel X7 không trở nên bắt phiên bản quyền

Hướng dẫn mua Adobe Adobe Illustrator CC 2018


Chuyển tự file ảnh sang vector trong ai (convert image to lớn vector illustrator)

Cách gửi bitmap sang trọng vector bởi illustrator có 5 bước, bạn hãy triển khai tuần từ bỏ theo các bước sau để có kết quả đúng đắn nhất.

Bước 1: lựa chọn hình ảnh chuyển thành vector

Điểm chú ý trước lúc chuyển hình ảnh là không hẳn tấm hình ảnh nào cũng rất có thể chuyển thành vector được. Nếu như hình hình ảnh phức tạp nhiều chi tiết thì sẽ không dễ đưa thành vector. Loại hình ảnh thích hợp tốt nhất là loại ảnh được lấy từ những phim hoạt hình 2D. Sau đây tôi sẽ lựa chọn hình hình ảnh Tom & Jerry, đấy là hình hình ảnh sẽ được dùng làm chuyển sang trọng vector.

Tốt nhất bạn nên chọn hình ảnh có màu đơn giản, đừng lựa chọn hình hình ảnh như thiên nhiên, phim hành vi sẽ gây khó khăn khi chuyển. Rất nhiều hình ảnh với tông màu đơn giản dễ dàng sẽ hỗ trợ thay đổi dễ hơn.


*

Mở ảnh cần gửi thành vector vào photoshop, tại chỗ này khi phóng to bọn họ thấy hình ảnh bị bể hết sức nhiều


Bước 2: áp dụng công rứa image trade

Công cố gắng này được cho phép lấy thông tin màu sắc, chế tác thành bản sao. Hầu hết điểm ảnh có thông thường màu sẽ được gom thành 1 mảng vector.

Sau khi mở ảnh, nhấp vào hình ảnh để chọn cấu hình thiết lập cho hình ảnh đó. Chúng ta phải chọn chính sách hiển thị các công dụng như tôi khoanh đỏ bên trên hình. Sau đó nhấp vào trình đơn sát bên Image Trace với nhấp tùy chọn 1 trong 2 High Fidelity Photo hoặc Low Fidelity Photo.


*

Image Trace -> Low Fidelity Photo


Với tay nghề của tôi thì cơ chế Low Fidelity Photo thích phù hợp cho ảnh độ phân giải thấp. Còn High Fidelity Photo dành cho ảnh độ phân giải cao. Hình trên là ảnh trước khi lựa chọn sang chính sách Low Fidelity Photo. Đó là hình hình ảnh đang ở chế độ pixel (ảnh bitmap)

Còn đây là tác dụng sau khi thực hiện.


*

Chúng ta thấy ảnh bắt đầu xuất hiện vector và không hề rổ khi bị phóng khổng lồ nữa


Sau quy trình này, hình hình ảnh đã chuyển sang dạng vector. Lúc đó, bạn cũng có thể phóng to lớn hoặc thu bé dại cho phù hợp mà không hại bể hình. Nhìn vào bức hình toàn diện thì các cụ thể có bên trên hình không bị đổi khác nhiều.

Bước 3: Phân ra các nhóm màu

Hình ảnh sau khi chuyển sang là một nhóm vector. Để ngừng quá trình đưa sang vector, bạn cần bóc những nhóm màu ra riêng nhằm thao tác dễ ợt hơn. Để thực hiện, nên chọn lựa hình ảnh và thừa nhận Expand sinh hoạt đầu cửa ngõ sổ.


*

Ảnh sau thời điểm xuất ra thành 1 team vector


Khi chọn chính sách này ứng dụng sẽ mang lại ra đầy đủ mảng màu làm cho hình ảnh đó. Hình ảnh bây tiếng là tập hợp những mảng màu, khi chọn hình sẽ ra số đông điểm màu sắc xanh. Khi chọn hình ảnh, bấm vào phải vào hình ảnh -> chọn ungroup để bóc tách ra, đấy là cách bóc tách vector trong AI.

Sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể thao tác hoặc sửa thay đổi từng mảng vector theo mong muốn muốn. Đồng thời khi chú ý sang Tab Layout, các bạn sẽ thấy hình hình ảnh đã tách ra nhiều layout không giống nhau.


*

Sau lúc ungroup, bạn có thể tách thành phần nhiều đường vector riêng theo đội màu để tô màu bạn thích


Bước 4: chỉnh sửa hình vector của bạn nếu muốn

Sau khi chuyển xong, chúng ta có thể xóa, thêm, bớt, nhân đôi, chuyển màu sắc layout trường hợp muốn.

Bạn có thể tô color mảng vector bằng phương pháp nhấp vào 1 layout và chọn Select > Same > Fill Color.

Nếu bạn có nhu cầu chỉnh màu sắc hoặc mở rộng trên mảng vector vậy thể. Hãy làm bằng phương pháp chọn layer -> áp dụng công thay Direct Selection.

Sau khi chọn layer rồi, bạn có thể điền thêm màu bổ sung cập nhật vào bằng cách dùng công cụ Pen Tool hoặc Brush.

Bước 5: lưu giữ hình hình ảnh của bạn

Đây là thành phầm sau khi hiệu chỉnh vector cùng xóa nền trắng.

Bây giờ nhiệm vụ của bạn là lưu tệp tin để dễ dàng chỉnh sửa trong lần tiếp theo. Có không ít định dạng file chúng ta có thể xuất ra là: PDF, AI, EPS, SVG. Vào trường vừa lòng này tôi sẽ chọn đuôi SVG.

Muốn xuất ra nên lựa chọn File> Export> Export As, chọn đuôi buộc phải xuất là SVG. Tiếp theo, bạn chọn đường dẫn cần lưu file và triển khai lưu.

Vậy là họ đã kết thúc chuyển ảnh bitmap quý phái vector qua illustrator.


*

Hình hình ảnh sau khi được xuất ra, lấy ví dụ như về file jpg


Cách chuyển hình ảnh bitmap sang trọng vector trong corel

Trong phần 2 của bài, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn biện pháp chuyển ảnh bitmap quý phái vector bên trên Corel Draw. đều bước thực hiện được lý giải qua clip dưới đây.


Cách chuyển hình ảnh sang vector trong photoshop

Phần mềm lắp thêm 3 công ty chúng tôi muốn giới thiệu đến chúng ta là phương pháp chuyển ảnh bitmap lịch sự vector trên photoshop. Để học bí quyết chuyển hình ảnh sang vector bằng photoshop, bạn sung sướng xem qua đoạn clip được Hoàng Phúc Photoshop share dưới đây:


Vẫn còn những website hướng dẫn chuyển hình ảnh sang vector online dễ dàng dàng. Các bạn hãy truy cập vào các trang sau nhằm thực hiện:

https://vectormagic.com/

https://www.vectorizer.io/

Ngoài những công cố và phần mềm ra mắt ở trên còn có những cơ chế khác giúp bạn thực hiện bài toán chuyển hình ảnh bitmap sang vector. Chúc bạn triển khai thành công.


Bài viết bắt đầu nhất
*

Độ phân giải DPI là gì ? phương châm của DPI trong in ấn và dán
*

Tự xây cất danh thiếp của bạn trong Word
*

Ảnh Bitmap là gì? phân minh giữa ảnh bitmap với vector
*

CMYK là gì? RGB là gì? vai trò của CMYK trong thiết kế in ấn
top 6 mẫu tranh treo chống thờ được thực hiện nhiều
đứng đầu 5 mẫu mã tranh treo tường chống ngủ vợ chồng tương xứng nhất
đứng đầu 10 chủng loại tranh treo tường phòng khách đẹp nên chọn 2023
tiết lộ cách chọn khung tranh chuẩn, đẹp cho tranh canvas
In ấn
nội dung bài viết mới nhất
VỀ CHÚNG TÔI

In ấn sắc đẹp Kim

gmail.com
Sáng: 8h00 – 11h30Chiều: 13h00 – 17h00Làm bài toán từ thứ hai – 7 mặt hàng tuần
Tư vấn để hàng
Gửi tệp tin in
sackim.ltd
gmail.com
Góp ý, than phiền
Ly
Kỳ
Quí
HƯỚNG DẪN VÀ THÔNG TIN
- phía dẫn đặt hàng online- ship hàng và Vận Chuyển- hiệ tượng thanh toán
CHÍNH SÁCH
- chế độ bảo hành- văn bản thoả thuận sử dụng- chế độ đổi trả hàng- chế độ bảo mật
BÀI VIẾT MỚI
Địa chỉ văn phòng: 24 nai lưng Thị Nghỉ, P.7, Q.Gò Vấp, TPHCM
Chi nhánh: 169 Đường số 4, P.16, Q.Gò Vấp, TPHCM

Công ty sắc Kim không thực hiện bất kỳ nhu mong nâng giá bán nào từ bỏ phia quý khách và nhân viên


Chuyển hình ảnh sang Vector vào Corel là giữa những khó khăn tầm thường của các bạn đang ý muốn học corel online để hoàn toàn có thể thiết kế ra hầu như bức ảnh đẹp?
Và nhằm giúp chúng ta giải quyết những vấn đề này, trong nội dung bài viết ngày hôm nay, cdvhnghean.edu.vn sẽ share cách chuyển file hình ảnh sang corel trong ứng dụng Corel Draw gấp rút và đơn giản dễ dàng nhất.

Cách chuyển ảnh sang Vector trong Corel

Hầu hết những hình hình ảnh mà các bạn tìm thấy trực đường như: JPG, GIF, PNG đông đảo được định hình raster. Điều này có nghĩa là hình hình ảnh bao gồm một trong những pixel được đặt. Khi kích thước hình ảnh tăng lên pixel sẽ càng rõ nét hơn.

Trong trả lời dưới đây, cdvhnghean.edu.vn đang nhập logo sản phẩm raster vào Corel
Draw và thay đổi nó thành định hình vector.

Bước 1: Nhập hình ảnh raster

- Đầu tiên chúng ta vào File > lựa chọn Import để chèn ảnh hoặc chúng ta có thể kéo thả ảnh trực tiếp vào lịch trình Corel
Draw
. Như chúng ta có thể thấy, những cạnh của Logo dưới đây bị nhòe, vì đấy là hiệu ứng px được thấy được khi hình ảnh raster được phóng to.

*

Cách chuyển từ hình ảnh sang vector trong corel

Bước 2: lựa chọn Trace Outlines

- Để chuyển hình ảnh thành vector vào corel, từ thực đơn chính các bạn chọn Bitmap > Outline Trace. Trong đó, có một vài tùy chọn trong menu con như Line art hoặc đoạn clip art, mỗi tùy chọn sẽ có thiết đặt khác nhau. Tùy lựa chọn mà họ lựa lựa chọn trong tùy lựa chọn này là Logo.

- vấn đề này vẫn kích hoạt vỏ hộp thoại Power
TRACE
. Như hình bên dưới, phía bên trái là hình ảnh gốc cùng bên đề xuất là ảnh sau lúc chuyển. Chúng ta cũng có thể sử dụng các thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh mức độ chi tiết, có tác dụng mịn và làm tròn góc. Trong lấy ví dụ này, một nấc độ chi tiết cao là quan trọng để bắt toàn bộ các chữ cái bé dại màu đỏ làm việc trên cùng. Chúng ta cũng có thể yêu ước Power
TRACE
xóa nền, xóa hình ảnh gốc, hợp tuyệt nhất các đối tượng người sử dụng liền kề, v.v.

*

- nấc độ cụ thể có thể được chú ý thấy khi chúng ta phóng to. Chúng ta có thể phóng lớn hoặc luân chuyển ở phía 2 bên của bạn dạng xem trước với phía bên kia để điều chỉnh cho phù hợp.

*

- chúng ta cũng có thể xem hiệu quả màu vào tab Color. Trong ví dụ như này, 4 màu đã được xác định. Tiếp theo, nhấp vào trong 1 màu từ danh sách để làm nổi bật toàn bộ các điểm trên hình ảnh nơi màu đó được sử dụng. Bạn có thể chỉnh sửa color sắc, chuyển đổi chế độ màu, hòa hợp nhất những màu…

*

Bước 3: đối chiếu và kiểm tra

Với giải pháp chuyển ra đời vector vào corel.Khi hình hình ảnh raster thuở đầu không bị xóa, bạn cũng có thể so sánh để bảo đảm an toàn phiên phiên bản vector bao gồm mọi chi tiết. Phiên bản vectơ được để lên đỉnh của phiên bản gốc nên chúng ta hãy dịch chuyển nó sang một bên. Lúc này, toàn album ảnh vector là 1 trong nhóm duy nhất.

Nếu có ngẫu nhiên sửa trị nào được thực hiện, ví dụ như thêm lỗ hổng trong những chữ dòng hoặc những chi tiết bé dại khác, chúng ta cũng có thể hủy team (Ctrl + U) hình ảnh vector, triển khai các chuyển đổi và team lại (Ctrl + G).

Nếu bỏ vô số chi tiết, chúng ta có thể thực hiện nay lại Power
TRACE
, thực hiện các setup một trong số tùy lựa chọn tracing khác nhau.

*

Lưu ở định dạng vector

Bây giờ bạn có hình hình ảnh của mình dưới dạng vector, hình ảnh raster ban đầu có thể bị xóa. Bạn cũng có thể sử dụng File > Save as nhằm lưu logo sản phẩm dưới dạng tệp CDR. Bạn cũng có thể chọn định dạng vectơ khác ví như AI , EPS , PDF hoặc SVG.

Xem thêm: Gil Lê Và Chi Pu 2016 - Gil Lê Cổ Vũ Và Chăm Sóc Chi Pu Diễn Thời Trang

Trong nội dung bài viết trên, cdvhnghean.edu.vn đang hướng dẫn bạn cách gửi hình hình ảnh thành vector vào corel. Qua chia sẻ của chúng tôi, ắt hẳn khi áp dụng, các bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện làm việc này mà không nhất thiết phải nhờ đến việc trợ giúp của những nhà thiết kế khác.