Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ được bắt đầu bằng bài toán đón nghe và sống Lời Chúa dạy. Nhờ vào đọc cùng sống Lời Chúa, bọn họ mới mong chạm chán gỡ được Chúa, kết phù hợp với Chúa và giúp bọn họ tăng trưởng cuộc sống nội tâm, đời sống thiêng liêng.

Bạn đang xem: Bai doc phuc am chua nhat

Nhờ đọc và suy gẫm Lời Chúa, mà trung ương hồn bọn họ được thay đổi và canh tân đời sống bắt đầu nơi bọn chúng ta. Dựa vào đọc với sống Lời Chúa hằng ngày, đời sống của bọn họ mới phân phát sinh những hoa trái thánh thiện, bác bỏ ái, phục vụ trong yêu thương thương cùng lòng hết lòng truyền giáo.

Thật thế, khi gieo Lời Chúa vào mảnh đất tâm hồn bọn chúng ta, Chúa mong muốn hạt tương đương của Ngài sinh nhiều hoa trái. Chính ý thức của tin mừng làm phát triển đời sinh sống của người Kitô hữu và đời sống của Hội Thánh.

Hãy cùng đọc và suy niệm lời Chúa qua những bài đọc, tin vui hôm nay!

BÀI ÐỌC I(Năm I): Dt 12, 1-4

“Chúng ta hãy kiên quyết xông ra chiến trận đang chờ đón ta”.

Trích thư gởi tín hữu Do-thái.

Anh em thân mến, cả chúng ta, chúng ta cũng tất cả một đoàn thể hội chứng nhân phần đông như đám mây bao quanh, bọn họ hãy loại trừ bỏ tất cả những gì làm cho bọn họ nặng nề và tội lỗi bảo phủ chúng ta. Họ hãy nhất quyết xông ra trận mạc đang chờ đón ta. Chúng ta hãy quan sát thẳng vào Ðức Giêsu, Ðấng khởi nguồn đức tin và khiến cho nó đề nghị hoàn tất; vày trông mong niềm vui đang chờ đợi mình, tín đồ đã chịu đựng khổ giá, bất chấp sự hổ thẹn, cùng rồi lên ngự bên hữu ngai Thiên Chúa. đồng đội hãy tưởng nghĩ cho Ðấng sẽ liều thân chịu đựng cuộc tiến công dữ dội của không ít người tội lỗi vào chính con bạn của Ngài, ngõ hầu bạn bè khỏi mỏi mệt nhưng thất vọng. Vì chưng, trong khi chiến đầu cùng với tội lỗi, bạn bè chưa mang đến nỗi đề nghị đổ máu.

Ðó là lời Chúa.

ÐÁP CA:Tv 21, 26b-27. 28 và 30. 31-32

Ðáp: Lạy Chúa, đa số kẻ search kiếm Chúa vẫn ca khen Chúa (c. 27b).

Xướng: Tôi sẽ làm trọn phần đa lời khấn hứa hẹn của tôi, trước mặt những người tôn hại Chúa. Chúng ta cơ bần sẽ ăn uống và được no nê, hầu như kẻ tìm kiếm kiếm Chúa sẽ ca khen Chúa: “Tâm hồn các bạn hãy vui sống tới muôn đời”.

Xướng: dương gian sẽ ghi lòng cùng trở về cùng với Chúa, mọi cùng khu vực địa cầu; và toàn cục bá tánh chư dân sẽ bao phủ phục trước thiên nhan Chúa. Bao bạn ngủ trong thâm tâm đất đang tôn thờ duy một Chúa, bao kẻ ở xuống bụi tro đã sấp mình trước thiên nhan. Cùng linh hồn tôi sẽ sống cho chính Chúa.

Xướng: Miêu duệ tôi sẽ giao hàng Ngài, sẽ tường thuật về Chúa cho ráng hệ tương lai, và chúng kể cho dân hậu sinh biết đức công minh Chúa, rằng “Ðiều đó Chúa đã làm”.

ÐÁP CA: Tv 85, 1-2. 3-4. 5-6

Ðáp: Lạy Chúa, xin lép tai nghe, xin nhậm lời con

Xướng: Lạy Chúa, xin lép tai nghe, xin nhậm lời con, vì chưng con đau đớn và cơ bần. Xin bảo toàn mạng sinh sống con, vì con hiếu thảo cùng với Ngài, xin cứu giúp vớt người bè đảng tôi đang cậy trông vào Chúa.

Xướng: Ngài là Thiên Chúa của con, xin mến con, lạy Chúa, vì con quan tâm kêu van Ngài. Nguyện cho bầy tôi Chúa được hân hoan, vì, lạy Chúa, bé vươn hồn lên đến mức Chúa.

Xướng: Lạy Chúa, vì Chúa hiền khô và khoan dung, nhiều lượng tự bi với mọi ai kêu cầu Chúa. Lạy Chúa, xin nghe lời bé khẩn nguyện, và quan tâm đến tiếng bé van nài.

Alleluia: Tv 144, 13cd

Alleluia, alleluia! – Chúa trung thành trong phần đa lời Chúa phán, cùng thánh thiện vào mọi câu hỏi Chúa làm. – Alleluia.

Tin mừng: Mc 5, 21-43

21 Khi ấy, Chúa Giêsu vẫn xuống thuyền trở về bờ mặt kia, bao gồm đám đông dân bọn chúng tụ họp xung quanh Người, và lúc đó người đang sinh sống bờ biển.

22 Bỗng có một ông trưởng hội đường tên là Giairô đến. Bắt gặp Người, ông sụp lạy 23 và van vỉ rằng: “Con gái tôi đang hấp hối, xin Ngài đến đặt tay bên trên nó nhằm nó được khỏi với được sống”.

24 Chúa Giêsu ra đi cùng với ông ấy, và đám đông dân chúng cũng đi theo chen lấn người tứ phía.

25 Vậy gồm một người bọn bà bị bệnh xuất huyết đang mười nhì năm. 26 Bà đã chịu khó khổ, tìm thầy chạy thuốc, tiêu không còn tiền của cơ mà không thuyên giảm, trái lại bệnh càng tệ hơn.

27 Khi bà nghe nói tới Chúa Giêsu, bà đi lẫn trong đám đông mang đến phía sau Người, va đến áo Người, 28 vì bà từ bỏ nhủ: “Miễn sao tôi chạm tới áo fan thì tôi sẽ được lành”.

29 Lập tức, huyết làm tiếp và bà cảm xúc trong mình đã được ngoài bệnh. Ngay trong lúc ấy, 30 Chúa Giêsu nhận biết có sức khỏe đã khởi thủy tự mình, tín đồ liền quay trở lại đám đông mà lại hỏi: “Ai đã chạm đến áo Ta?”

31 Các môn đệ thưa fan rằng: “Thầy coi, chỗ đông người chen lấn Thầy tứ phía, vậy nhưng mà Thầy còn hỏi “Ai đụng đến Ta?”

32 Nhưng fan cứ chú ý quanh nhằm tìm xem kẻ đã có tác dụng điều đó.

33 Bấy giờ người lũ bà run sợ, vì thấu hiểu sự thể đã xẩy ra nơi mình, liền cho sụp lạy người và thú nhận với Người toàn bộ sự thật.

34 Người bảo bà: “Hỡi con, đức tin con đã trị con, hãy về bình an và được ngoài bệnh”.

35 Người còn đang nói, thì bạn nhà cho nói với ông trưởng hội mặt đường rằng: “Con gái ông bị tiêu diệt rồi, còn phiền Thầy làm chi nữa?”

36 Nhưng Chúa Giêsu đã thoáng nghe lời chúng ta vừa nói, nên tín đồ bảo ông trưởng hội con đường rằng: “Ông chớ sợ, hãy cứ tin”.

37 Và Người không cho ai đi theo, trừ Phêrô, Giacôbê cùng Gioan, em Giacôbê.

38 Các ngài mang lại nhà ông trưởng hội đường. Cùng Chúa Giêsu thấy tín đồ ta tỉ ti kêu la ồn ào, 39 Người phi vào và bảo họ: “Sao ồn ã và than khóc thế? Con bé xíu không chết đâu, nó đã ngủ đó”.

40 Họ tức tốc chế diễu Người. Nhưng tín đồ đuổi họ ra bên ngoài hết, chỉ mang theo cha mẹ đứa nhỏ bé và phần đa môn đệ vẫn theo tín đồ vào nơi đứa bé bỏng nằm.

41 Và fan cầm tay đứa nhỏ nói rằng: “Talitha, Koumi!”, nghĩa là: “Hỡi em bé, Ta truyền đến em hãy chỗi dậy!”

42 Tức thì em nhỏ bé đứng dậy và đi được ngay, vì em đã làm được mười hai tuổi. Bọn họ sửng sốt tởm ngạc.

43 Nhưng tín đồ cấm ngặt họ đừng mang đến ai biết câu hỏi ấy, với bảo họ đến em bé ăn.

1. Suy niệm (TGM Giuse Nguyễn Năng)

Sứ điệp: Chúa Giêsu mang khu vực mình một thần lực nhộn nhịp và diệu kỳ. Bất cứ ai tiếp xúc với người trong lòng tin sẽ được chữa trị lành với được ơn cứu vớt độ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, khung cảnh đám đông chen lấn xung quanh và va cả vào Chúa, thật là thường tình một trong những ngày Chúa rao giảng Tin Mừng. Nhưng mà trong bài xích Tin Mừng hôm nay, con ngắm nhìn và thưởng thức một kẻ gắng ý chạm vào Chúa, cố ý sờ vào áo của Chúa cùng với vẻ rụt rè vì sợ hãi bắt quả tang. Đó là cách biểu hiện của một thanh nữ đã mắc bệnh dịch nhiều năm.

Lạy Chúa Giêsu, bà ấy sờ vào áo Chúa bằng tay và ưng ý tin. Với tin tưởng đơn sơ chân thành, bà ngẫm nghĩ: Tôi nhưng mà sờ vào áo choàng của Ngài thôi, tôi sẽ tiến hành khỏi bệnh. Điều ấy thiết yếu Chúa đã xác nhận: sự đụng chạm của tin tưởng đã cứu giúp bà khỏi bệnh, một chứng bệnh đã kéo dãn suốt 12 năm.

Lạy Chúa, đã các lần tay bé sờ tới Lời Chúa, hai con mắt con vẫn dõi theo Lời Chúa, song tai nhỏ đã nghe Lời Chúa, nhưng dường như con vẫn còn xa lạ với Lời Chúa. Rộng nữa, môi miệng con đã đụng chạm với Mình ngày tiết Thánh Chúa, nhưng lại đó chỉ là thói quen hay ngày. Xin Chúa giúp bé ý thức nhằm biết cụ ý đụng chạm với Chúa với tin tưởng và tình mến.

Lạy Chúa, với lòng tâm thành phó thác, xin Chúa nạm lấy tay bé và lôi bé trở dậy, như Chúa đã làm cho với con gái ông Giai-rô cơ hội ấy, chắc chắn là con sẽ được đổi mới. Amen.

Giới thiệu
Các Giáo hạt
Các cơ sở Giáo phận
Các Trung vai trung phong Hành hương
Mục vụ
Các Giới
Các Ban
Các Đoàn thể
Văn kiện
Các Đức Giáo hoàng
Chuyên đề
Giới thiệu
Các Giáo hạt
Các các đại lý Giáo phận
Các Trung chổ chính giữa Hành hương
Mục vụ
Các Giới
Các Ban
Các Đoàn thể
Văn kiện
Các Đức Giáo hoàng
Chuyên đề
*

*

*

*

ghê Truyền tin (29.01)- ĐTC Phanxicô: túng bấn trong ý thức đòi hỏi bọn họ vượt thắng văn hóa truyền thống gạt quăng quật

TÒA GIÁM MỤC BÀ RỊA


Website được phát triển bởi Ban media Giáo phận Bà Rịa.Bài viết và ý kiến, xin LIÊN HỆ BAN TRUYỀN THÔNG


Tại Giáo phận Bà Rịa, nhà thờ Mồ được chọn làm chỗ hành hương cho những tín hữu trong thời hạn thánh. Thánh địa Mồ ở cách nhà thời thánh Chánh Toà hiện thời khoảng 300m, trên khu đất nền trước đó là nghĩa trang giáo xứ. Cho dù chỉ là 1 trong những ngôi nguyện con đường khiêm tốn, tuy nhiên đây chính là nơi lưu lại cả một cam kết ức hào hùng của cùng đoàn tín hữu Bà Rịa. địa điểm đây ghi danh 288 vị anh hùng đức tin, và ghi dấu các tín hữu vô danh khác, đã đổ máu đào tạo nên sự lịch sử hào hùng cho mảnh đất Bà Rịa.

Chúng ta thuộc lần giở lại phần lớn trang sử hào hùng từ thời điểm cách đó gần 150 năm, để nhìn thấy loại máu đỏ đang tuôn trào, làm nảy sinh và lớn mạnh bao nạm hệ tín hữu. Năm 1861 – 1862 được ghi dấu ấn là 2 năm lửa tiết của Phước Tuy, tên thường gọi trước kia của Bà Rịa. Cơ quan ban ngành thời kia ngờ vực bạn Công giáo theo Tây, ví dụ là các nhà sừa không đúng ngoại quốc cùng các binh sĩ Pháp với Tây Ban Nha, buộc phải đã ra sức lùng bắt những tín hữu. Có tầm khoảng 700 tín hữu đã trở nên bắt với giam vào 4 ngục tù thất: ngục tù Chánh tại thôn Phước Lễ, giam 300 phái nam tín hữu. Ngục sản phẩm công nghệ Hai phương pháp ngục Phước Lễ khoảng hơn 3000 thước, dọc theo tuyến phố Bà Rịa – Xuân Lộc. Vị trí đây giam cầm 135 tín hữu. Ngục thứ cha cách Phước Lễ độ hơn 5000 thước, trên đường nhắm đến Đất Đỏ, Long Điền. Tất cả 140 tín hữu đã biết thành giam giữ lại tại đây. Lao tù thứ tứ trong làng mạc Phước Thọ, trung trọng tâm Họ Đất Đỏ, là nơi giam cầm 125 thiếu phụ tín hữu cùng trẻ con.

*

Thế rồi ngày hạnh phúc của những tín hữu vẫn đến. Ngày 7 mon Giêng dương lịch năm 1862, fan Pháp dẫn binh chỉ chiếm Phước Tuy, cơ quan ban ngành địa phương tưởng rằng chúng ta tiến vào giải thoát những tín hữu yêu cầu đã phóng hỏa 4 lao tù thất. Ngoài một số trong những tín hữu thoát thân, có tất cả 444 vị đã trở nên chết trong cuộc thiêu sinh đó. Sau vài tháng tạm im ổn, cuối năm 1862, một cuộc bắt bớ khác thường tái diễn sống vùng gò Sầm, Đất Đỏ. Một cuộc lùng sục, truy sát các tín hữu lại diễn ra, chủ yếu vùng Đất Đỏ cùng Họ Thôm (Long Tâm). Lần bách sợ này tuy ngắn ngủi tuy vậy cũng ngay gần 200 tín hữu đã biết thành sát hại.

Tuy vậy, quả như lời Chúa nói: trường hợp hạt lúa gieo vào sâu dưới lòng đất không chết đi, thì nó vẫn cá biệt một mình, nếu bị tiêu diệt đi thì nó new sinh được không ít bông hạt khác. Các tín hữu sẽ nằm xuống vày đức tin, giọt máu của các ngài đã thấm vào mảnh đất Bà Rịa, làm cho đâm chồi nẩy lộc, đơm hoa kết trái là bao nắm hệ Kitô hữu. Đạo Công giáo từ từ phục hưng và cải tiến và phát triển trên mảnh đất nền Bà Rịa. Trong thời hạn sau đó, những linh mục, trong những số đó có các phụ vương Cố fan ngoại quốc, đã lần lượt cho để đồng hành, chăm sóc các tín hữu.

Xem thêm: Thử Thách Cùng Thần Tượng

Đặc biệt, chúng ta Bà Rịa vinh dự được phụ thân Gioan Baotixita Nguyễn Bá Tòng (sau này là Giám mục tiên khởi của Giáo hội Việt Nam) coi sóc từ thời điểm năm 1917 cho 1926. Những họ đạo đã có được thiết lập, nhiều nhà thời thánh và những cơ sở tôn giáo như trường học, đất thánh, lầu chuông, chống thuốc,…cũng dần dần xuất hiện. Những cử hành phụng vụ, các sinh hoạt giáo hội tại những họ đạo cũng ngày càng cải cách và phát triển về quy mô với số lượng. Đặc biệt, ngày càng có nhiều cả nhà em lương dân tìm tới với Giáo hội để được học giáo lý với lãnh nhận túng bấn tích Khai vai trung phong Kitô giáo.