Lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016 và ngày hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc

Hòa chung không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và đón chào năm học mới. Chiều 7/10/2015, trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016 và Ngày hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc tại Hội trường lớn và khuôn viên trường.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng
   Tới tham dự buổi lễ, về phía Hàn Quốc có bà Chung You Al – Phó trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA tại Việt Nam, ngài Nam Young Huyn – Giám đốc CJ Việt Nam, ngài Jeong Chang Kil – Chủ tịch Rotary International D – 3600 nhiệm kỳ 2014 – 2015, bà Gim Pil Gyu – Thư ký Rotary D – 3600, ngài Lee Jong Deuk – Chủ tịch quỹ khuyến học thành phố Vinh tại Namyangju, ngài Kim Sang Kyeom – Thư ký Phòng Thương mại và công nghiệp thành phố Namyangju. Về phía Tổng cục dạy nghề có ông Dương Đức Lân – Tổng cục trưởng Cục Dạy nghề – Bộ Lao động TB&XH, ông Đinh Văn Sơn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, ông Trần Quốc Huy – Chánh văn phòng Tổng cục dạy nghề. Về phía tỉnh Nghệ An có ông Lê Xuân Đại – Ủy viên BTV Tỉnh uỷ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan. Về phía trường có Ban giám hiệu, trưởng các phòng ban, cán bộ, giáo viên cùng 300 em HSSV đại diện cho 3000 HSSV trường và đại diện lãnh đạo của các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực có quan hệ với Nhà trường, các nhà tài trợ, đài truyền hình Nghệ An, báo Nghệ An.

Thành phần đại biểu tham dự buổi lễ

NGƯT Nguyễn Duy Nam – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2015 – 2016
   Tại buổi lễ, NGƯT Nguyễn Duy Nam – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2015 – 2016 trong đó nêu rõ những thành tích nổi bật trong năm học vừa qua. Năm học 2014 – 2015, trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hơn 90% học sinh của trường sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm, nhiều em có cơ hội được đi lao động tại các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan….Trong năm có 2 giáo viên dự thi nghiên cứu sinh, 7 giáo viên học thạc sỹ, 35 cán bộ, giáo viên đi học tập nâng cao trình độ tại Austraylia, Hàn Quốc,  trên 50 lượt cán bộ, giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn trong nước. Phối hợp tốt với Cơ quan Hợp tác quốc tế Koica, UBND tỉnh thực hiện các nội dung của Dự án giai đoạn III, như xây dựng chiến lược phát triển nhà trường, cử cán bộ quản lý, giáo viên đi đào tạo ở Hàn Quốc, các chuyên gia Hàn Quốc đến làm việc tại trường. Phối hợp với Koica, Công ty CJ foodvile thực hiện Dự án Tiệm bánh HAPPY BAKERY. Tổ chức tốt công tác nghiên cứu khoa học trong giáo viên, học sinh. Trong năm có 18 đề tài cấp trường, 3 đề tài cấp tỉnh, trong đó có 2 đề tài đạt giải tại Hội thi sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An. Em Đặng Duy Tuấn học sinh khoa Hàn, 1 trong 14 học sinh Việt Nam dự thi tay nghề thế giới tại Brazin và là 1 trong 7 học sinh đạt chứng chỉ nghề xuất sắc thế giới.

   Bước vào năm học 2015 – 2016 là năm học thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, thực hiện nghị quyết số 37-CT/TƯ của trung ương, thực hiện quyết định 761 của Thủ tướng chính phủ về xây dựng trường chất lượng cao. Nhiệm vụ của trường trong năm học mới là: “Tập trung mọi nguồn lực phấn đấu đạt 6 tiêu chí trường nghề chất lượng cao. Tiếp tục đổi mới cách thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập. Đổi mới công tác quản lý, khai thác và ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và đào tạo. Đào tạo thí điểm các nghề Quốc tế, Asean. Xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong trường Cao đẳng nghề. Thực hiện tốt Dự án giai đoạn III của chính phủ Hàn Quốc”.

Bà Chung You Al – Phó trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
   Bà Chung You Al – Phó trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA tại Việt Nam cũng phát biểu đánh giá cao những dự án của Hàn Quốc tại Việt Nam đặc biệt là dự án trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc cũng như nỗ lực, thành tựu của tập thể Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên Nhà trường trong công cuộc phát triển trường lớn mạnh trong tương lai. Bà cũng cam kết sẽ hỗ trợ chặt chẽ cho trường trong tiến trình phát triển và nhìn nhận khả năng phát triển của trường về lâu dài và hi vọng trường sẽ, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam nói chung và thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An nói riêng.

Ông Dương Đức Lân – Tổng cục trưởng Cục Dạy nghề – Bộ Lao động TB&XH phát biểu tại buổi lễ
   Tại buổi lễ, ông Dương Đức Lân – Tổng cục trưởng Cục Dạy nghề – Bộ Lao động TB&XH đã phát biểu, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, thành tựu đạt được của Nhà trường trong năm học vừa qua, đồng thời đề nghị lãnh đạo Nhà trường cần quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa trong công tác quản lý điều hành hoạt động dạy học trong năm học mới. Từng bước thực hiện các nội dung trong tiêu chí trường chất lượng cao theo quyết định 761 của Thủ Tướng Chính phủ, triển khai thí điểm đào tạo các nghề Quốc tế, Asean.

Ông Lê Xuân Đại – Ủy viên BTV Tỉnh uỷ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ
   Cũng trong buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Đại – Ủy viên BTV Tỉnh uỷ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả của nhà trường đạt được trong năm học qua, đồng thời đề nghị trường cần tiếp tục xây dựng kế hoạch đào tạo và cung cấp  nguồn nhân lực, đảm bảo yêu cầu cả về số lượng lẫn chất lượng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như trong cả nước. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới với sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA và vốn đầu tư của UBND tỉnh, trường cần tập trung mọi nguồn lực để đạt 6 tiêu chí trường nghề chất lượng cao. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, trình độ tay nghề của học sinh và đổi mới cách thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới công tác quản lý. Đồng thời có kế hoạch hợp tác với doanh nghiệp về đào tạo và tuyển dụng cũng như đưa học sinh đi lao động và du học tại nước ngoài.

Sinh viên Đặng Duy Tuấn – Khoa Công nghệ hàn (lớp CĐ H5B) phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ
   Cũng trong buổi lễ, sinh viên Đặng Duy Tuấn – Khoa Công nghệ hàn (lớp CĐ H5B) đã phát biểu cảm tưởng về trường cũng như gửi lời cảm ơn trân trọng đến Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo vì tất cả sự dạy dỗ và dìu dắt, tạo mọi điều kiện để em hoàn thành ước mơ, tiến xa hơn trong tương lai. Trước đó, sinh viên Đặng Duy Tuấn đã có thành tích đạt giải Nhất nghề hàn trong Kỳ thi tay nghề quốc gia tại Hà Nội tháng 5/2014 tiếp theo đã xuất sắc đạt giải Bạc tại Kỳ thi tay nghề Asean. Và em không làm mọi người thất vọng khi đã hoàn thành xuất sắc phần thi Kỹ năng Hàn thế giới, đạt 523/600 điểm hoàn thành nhiệm vụ Quốc Gia, nhận chứng chỉ xuất sắc Kỳ thi tay nghề thế giới tại São Paulo, Brasil, mang lại niềm tự hào cho Trường Cao Đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc nói riêng. Đây cũng là lời khẳng định, một minh chứng cho chất lượng đào tạo của trường.
   Cũng trong ngày 7/10, Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc đã diễn ra tại khuôn viên trường nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của hai nước và kỷ niệm 572 năm ngày ra đời của bộ chữ Hàn Quốc. Đây là một hoạt đồng thường niên của trường, là cơ hội để thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Lễ hội nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến học sinh – sinh viên, cán bộ, giáo viên, tình nguyện viên Hàn Quốc, các công ty, doanh nghiệp, các đơn vị bạn về những nét văn hóa đặc sắc của hai dân tộc.
   Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2015 bao gồm các hoạt động: trình diễn văn nghệ, biểu diễn võ thuật VOVINAM, nhạc cụ dân tộc cùng các trò chơi dân gian hai nước và Cuộc thi triển lãm ảnh chủ đề “Tình hữu nghị hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”. Lễ hội ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc do cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh – sinh viên chế biến, giới thiệu sản phẩm tại 11 gian hàng trong khuôn viên trường. Đến với lễ hội năm nay, khách mời tham dự sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa và ẩm thực đặc trưng Việt Nam – Hàn Quốc với các món ăn truyền thống như: Phở, bún bò Huế, Kimchi, Kimbap, Bibimbap…
   Buổi Lễ khai giảng năm học mới và Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh – sinh viên.
Một số hình ảnh trong 2 ngày 6-7/10 diễn ra lễ hội:

Thầy Nguyễn Duy Nam – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Tiết mục văn nghệ Dân Vũ của các bạn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc

Tiết mục văn nghệ Trở về (đàn – hát) của các bạn sinh viên trường

Tiết mục văn nghệ Tổ quốc nhìn từ biển của các thầy cô trong Chi đoàn cơ quan

Tiết mục biểu diễn võ thuật VOVINAM

Tiết mục văn nghệ Việt – Hàn mái trường mùa xuân của các bạn sinh viên trường

Quang cảnh Lễ hội ẩm thực tại khuôn viên trường

Một số gian hàng trong Lễ hội ẩm thực

Chung kết trò chơi kéo co

Chung kết trò chơi đẩy gậy

Các đội đoạt giải trò chơi kéo co – đẩy gậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *