Khai giảng khóa Giáo dục định hướng cho người lao động tại Hàn Quốc theo chương trình EPS năm 2017

Sáng ngày 25/3/2017, tại Hội trường lớn trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước – Bộ Lao động TB&XH tổ chức lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết ôn tập bổ túc tiếng Hàn cho người lao động trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Tham dự buổi lễ khai giảng có ông Lê Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước – Bộ Lao động TB&XH, ban giám hiệu nhà trường, trưởng các phòng ban cùng 400 học viên lớp học đến từ các tỉnh thành trên cả nước.

Toàn cảnh buổi Khai giảng khóa học định hướng
   Từ kinh nghiệm trong tổ chức, quản lý và đào tạo của các đợt giáo dục định hướng trước đây của nhà trường. Do đó lần khai giảng này các học viên được gọi nhìn chung đã tiếp nhận thông tin đầy đủ về chương trình EPS, thị trường lao động Hàn Quốc, thực trạng lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, một số giải pháp và chế tài đối với lao động đi làm việc tại nước ngoài nói chung và lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, nội dung của khóa học, hiểu được ý nghĩa của khóa Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cũng như việc được cấp chứng chỉ cuối khóa giáo dục định hướng là điều kiện cho việc xuất cảnh. Cuối buổi lễ, các học viên nhanh chóng hoàn tất thủ tục làm tờ khai VISA và bản cam kết tình trạng sức khỏe trước khi bắt đầu khóa học.

Các học viên tham dự buổi lễ
   Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 25/3/2017 đến ngày 4/4/2017, qua khóa học, học viên các lớp giáo dục định hướng được học tập các nội dung: an toàn lao động, pháp luật Việt Nam, pháp luật Hàn Quốc, thủ tục xuất nhập cảnh, văn hóa, tác phong công nghiệp, ứng xử trong đời sống làm việc. Lớp tiếng Hàn được học tập các nội dung: ngữ pháp, chào hỏi, vị trí đường, sử dụng phương tiện công cộng, sử dụng dịch vụ nhà hàng.
   Ngoài quy định về các khoản phí liên quan phải nộp của người lao động như: tiền vé máy bay, làm VISA, bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương, phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết và xử lý hồ sơ. Thêm vào đó, Quyết định 1465/QĐ-TTg năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc đã được thông qua. Theo đó, người lao động trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc phải ký quỹ 100 triệu đồng tại ngân hàng chính sách xã hội địa phương nơi người lao động cư trú.

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước – Bộ Lao động TB&XH phát biểu thông qua chương trình, nội dung và kế hoạch đào tạo của khóa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *