Hưởng ứng phong trào “tết trồng cây” và “ngày chủ nhật xanh” chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2016

Hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, 85 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thực hiện lời kêu gọi của Người, vào ngày 22/02/2016, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng Ủy, BGH nhà trường , Đoàn trường cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc long trọng tổ chức lễ phát động “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” và ra quân “ngày chủ nhật xanh” năm 2016. Đây là một trong những hoạt động thường niên của trường để chào mừng các ngày lễ lớn sắp tới.

   Về tham dự buổi lễ có cơ quan báo chí, truyền thông đài phát thanh truyền hình Nghệ An. Về phía Nhà trường, có các thầy trong Ban Giám hiệu, trưởng các Phòng, Ban, Khoa cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo và các em học sinh – sinh viên của Trường cũng đến dự.

NGƯT Nguyễn Duy Nam – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ phát động

   Cách đây hơn 57 năm, ngày 28 tháng 11 năm 1959, Bác Hồ đã viết bài “Tết Trồng cây” đăng trên báo Nhân Dân. Sau khi phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi người dân, Bác kêu gọi toàn dân tham gia Tết Trồng cây. Sau đó, nhân dịp Xuân Canh Tý năm 1960, Bác trực tiếp tham gia trồng cây tại Công viên Thống Nhất, Thủ đô Hà Nội. Từ đấy hàng năm cho tới lúc qua đời, Bác đều có lời kêu gọi và nhắc nhở phong trào trồng cây, bảo vệ cây xanh.

   Phong trào “Tết trồng cây” do Bác phát động ngày càng được nhân rộng, các thế hệ đi sau tiếp tục tiếp bước làm theo lời dạy của Bác “Vui Tết trồng cây, nơi nơi phấn khởi, người người thi đua”. Việc làm đó mang lại nguồn lợi lớn về kinh tế và bảo vệ môi trường như Bác Hồ đã chỉ rõ: “Nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hoà hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều này sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống nhân dân”. Nó cũng sẽ tạo nên một màu xanh cho đất nước – xanh núi, xanh sông, xanh đồng, xanh biển – góp phần bảo vệ mùa màng, bảo vệ xóm làng, bảo vệ môi trường thiên nhiên, hạn chế được những thiệt hại của thiên tai”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác và làm theo Bác, 57 năm qua, cứ mỗi độ Xuân về, nhân dân cả nước ta lại tưng bừng vào ngày hội “Trồng cây nhớ ơn Bác”. Cũng từ đó, Tết Trồng cây trở thành nét văn hoá giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp tết đến Xuân về của nhân dân ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *