Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015

Thực hiện công tác báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015 và chương trình công tác đoàn năm 2016. Vừa qua, ngày 9/11/2015, đoàn trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015.

Toàn cảnh buổi lễ
   Tới tham dự buổi lễ, có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An và các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh đoàn; về phía trường có Ban giám hiệu nhà trường, trưởng các phòng, khoa cùng toàn thể giáo viên và các em học sinh – sinh viên của trường.

Thầy Nguyễn Duy Nam – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An phát biểu trong buổi lễ
   Năm 2015, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã bám sát các chương trình, nghị quyết của Đoàn để triển khai thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, được cấp ủy, BGH nhà trường, khoa, phòng ban, đoàn cấp trên và HSSV đánh giá cao.
   Về công tác giáo dục đoàn viên, học sinh – sinh viên, Đoàn trường đã phối hợp với Đảng ủy, BGH nhà trường, phòng CTHSSV, khoa, phòng triển khai các chương trình giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo đến đoàn viên thanh niên. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được hưởng ứng sôi nổi thông qua hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Thắp nến tri ân, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ; Phong trào tình nguyện hè; Phong trào tình nguyện mùa đông ấm đã kết hợp với các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng quà tình nguyện đến các xã miền Tây Nghệ An.


   Về Phong trào 4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp như: Đồng hành với Đoàn viên thanh niên, HSSV trong học tập, nâng cao trình độ tay nghề và bồi dưỡng kỹ năng tác phong công nghiệp trong lao động sản xuất; đồng hành giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên nhà trường khi tốt nghiệp; đồng hành với thanh niên trong nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn khóa; đồng hành với thanh niên trong phát triển kỹ năng xã hội.
   Trong năm 2015, Đoàn trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã có những hoạt động thiết thực như: Phối hợp với các tình nguyện viên Hàn Quốc thăm và tặng quà cho các trẻ em tại Trung tâm giáo dục dạy nghề người Khuyết tật tỉnh Nghệ An và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An. Phối hợp với tổ chức ROTARY D-3600 Hàn Quốc hỗ trợ và tặng xe đạp cho học sinh – sinh viên nghèo vượt khó tại trường, học sinh một số trường trên địa bàn thành phố, học sinh một số trường ở huyện Thanh Chương.
   Đoàn trường cũng đã tổ chức thành công Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc được nhà trường và các tổ chức trong nước và phía Hàn Quốc đánh giá cao ở các hoạt động thi ảnh về tình hữu nghị Việt – Hàn. Phối hợp với tổ chức KUCSS Hàn Quốc làm tốt chương trình Tết ấm miền  Tây tại Thọ Sơn – Anh Sơn.
   Nhiệm vụ Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 đặt ra nhiều thách thức mới đến đoàn viên thanh niên trong Đoàn trường, lực lượng hỗ trợ đắc lực cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường. Năm 2016 là năm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; năm bầu cử đại biểu HĐND các cấp và bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2020; năm diễn ra các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và tuổi trẻ. Đối với trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, sớm đưa trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc trở thành trường chất lượng cao.
Một số hình ảnh khác:

Khen thưởng các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *