Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thăm và làm việc tại trường

Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có ngài Park Sang Sik – Công sứ Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam cùng ngài Hwang Soon Sung – Tham tán Kinh tế, Đại sứ quán Hàn Quốc và phiên dịch viên đã đến thăm và làm việc tại trường vào ngày 22/10/2015. Tiếp và làm việc có Ban giám hiệu, trưởng các phòng ban.

Toàn cảnh buổi làm việc
   Tại buổi họp, NGƯT Nguyễn Duy Nam – Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo về tiến độ dự án “Nâng cấp trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc” giai đoạn III, tổng quan về trường, hợp tác đào tạo, việc làm giữa học sinh – sinh viên và các doanh nghiệp. Thầy cũng khẳng định nguồn vốn hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc không những đem lại nhiều lợi ích thiết thực, to lớn cho dự án của trường mà còn kinh nghiệm học tập, nề nếp tác phong công nghiệp, công tác quản lý, kỹ thuật từ Hàn Quốc.

Ngài Park Sang Sik – Công sứ Hàn Quốc cùng thành viên đoàn công tác
   Thêm vào đó chương trình hợp tác giữa các tình nguyện viên Hàn Quốc và trường mang lại lợi ích học tập, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa giữa thanh niên hai nước. Đặc biệt, Trung tâm văn hóa giáo dục Việt Nam – Hàn Quốc của trường mới thành lập và lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc hàng năm là ngày hội gặp gỡ, giao lưu, trải nghiệm về văn hóa, ẩm thực của hai nước. Thầy cũng nhấn mạnh Nhà trường mong muốn được hợp tác chặt chẽ, lâu dài với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về thực hiện hỗ trợ các dự án tại Việt Nam nói chung, tỉnh Nghệ An và trường nói riêng. Cũng như thực hiện dự án việc làm với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, các trường đại học Hàn Quốc, các tổ chức phi chính phủ như: Hiệp hội nữ sinh các trường đại học Hàn Quốc, SIFO, Rotary D-3600…Từ đây đến năm 2018, Nhà trường sẽ phấn đấu trở thành trường chất lượng cao theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, trở thành cầu nối hợp tác phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc, là trung tâm đào tạo kỹ thuật khu vực Bắc Trung Bộ tại Việt Nam.

Cùng trong chuyến thăm và làm việc tại trường, Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc đã tham quan và đánh giá hoạt động củaTiệm bánh Happy Bakery – số 117 – đường Lê Hồng Phong – thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An. Sự hình thành và đưa vào hoạt động Tiệm bánh HAPPY BAKERY Việt- Hàn nhằm mục đích hỗ trợ người học nghề có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An.
   Phát biểu trong buổi họp, ngài Park Sang Sik – Công sứ Hàn Quốc đánh giá cao những dự án của Hàn Quốc tại Việt Nam đặc biệt là dự án trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc cũng như nỗ lực, thành tựu của tập thể Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên Nhà trường trong quá trình phát triển của trường. Ngài cũng cam kết sẽ quan tâm đến trường trong tiến trình phát triển đồng thời nhìn nhận khả năng phát triển của trường về lâu dài và hi vọng trường sẽ có những kế hoạch hoạt động ngắn hạn, dài hạn từ đây về sau của trường, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam nói chung và thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An nói riêng.

Đoàn công tác đại sứ Hàn Quốc tham quan Tiệm bánh Happy Bakery của trường

Đoàn công tác đại sứ Hàn Quốc tham quan Trung tâm văn hóa giáo dục Việt Nam – Hàn Quốc

Đoàn công tác đại sứ Hàn Quốc tham quan phòng học tiếng Hàn Quốc

Đoàn công tác đại sứ Hàn Quốc tham quan Trung tâm đào tạo kỹ thuật làm bánh CJ của trường