Đoàn chuyên gia tổ chức GIZ Cộng hòa liên bang Đức và Tổng cục dạy nghề tập huấn khóa học quản lý xưởng thực hành

Sáng ngày 25/11/2015, chuyên gia đến từ tổ chức GIZ Cộng hòa liên bang Đức hợp tác với Tổng cục dạy nghề – Bộ Lao động – TB&XH đã đến và làm việc tại trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc về công tác quản lý và đảm bảo chất lượng, thuyết trình về hệ thống quản lý và đảm bảo chất lượng của cho các trường cao đẳng nghề thí điểm trở thành trường chất lượng cao.

Toàn cảnh buổi tập huấn quản lý xưởng thực hành
   Tham gia khóa học có các trường là 6 trường cao đẳng nghề thí điểm trở thành trường chất lượng cao gồm: Cao đẳng nghề Đà Lạt, Cao đẳng nghề Bà Rịa – Vũng Tàu, Cao đẳng nghề Du lịch Huế, Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp Hà Nội, Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.
   Tiếp và làm việc, có Ban giám hiệu Nhà trường, cán bộ các phòng ban khoa cùng các phóng viên báo đài Nghệ An.

Thành phần tham dự buổi tập huấn
   Trong khuôn khổ khóa học tập huấn trong thời gian 3 ngày từ 25/11 – 27/11 đã diễn ra các nội dung về hệ thống quản lý, đảm bảo chất lượng. Công tác giảng dạy, học tập và đánh giá đến từ tổ chức danh tiếng GIZ Cộng hòa liên bang Đức. Cán bộ, giáo viên trong trường được chuyên gia Ralf Hill – tổ chức GIZ truyền đạt về Quy trình cải thiện không ngừng (CIP) của một trường cao đẳng nghề theo hướng một trung tâm chất lượng cao (CoE) bằng quản lý xưởng tinh gọn. Thông qua các giờ giảng dạy, dự giờ từ các chuyên gia để hiểu về vai trò và trách nhiệm trong công tác đảm bảo chất lượng, hệ thống tự đánh giá đến từng cán bộ, giáo viên, khoa, bộ môn; công cụ quản lý xưởng tinh gọn, công cụ quản lý 5S, phân tích xưởng, lập kế hoạch tình trạng xưởng thực hành để từ đó hình thành báo cáo tự đánh giá trong nội bộ trường.
   Hệ thống Quy trình cải thiện không ngừng thực hiện theo từng bước nhỏ, dần dần, không hướng đến việc thực hiện tổng thể hay những bước công việc lớn. Từ đó, giảm chi phí đầu tư, giảm quá tải, tập hợp, huy động sự hợp tác của các doanh nghiệp cho một trường cao đẳng nghề. Quá trình hoạt động có thể triển khai tối ưu, văn hóa hợp tác, khả năng làm việc nhóm trong nội bộ được nâng cao, tăng khả năng tự chủ trong một tổ chức.
   Đồng thời phổ biến các nội dung gồm: công tác tự đánh giá nội bộ hàng năm, khảo sát và lấy ý kiến người học, thảo luận về chất lượng, kiểm định nội bộ, chuẩn hóa dạy học và kế hoạch đánh giá, kiểm định ngoài.
Một số hình ảnh khác:

Ngài Ralf Hill – Chuyên gia tổ chức GIZ Cộng hòa liên bang Đức tham gia giảng dạy

Buổi làm việc nhóm của các học viên
 
Lớp học cùng chuyên gia Đức và Tổng cục dạy nghề chụp hình lưu niệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *