Đoàn chuyên gia KOICA về đánh giá Dự án “Nâng cấp trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc giai đoạn 2

Sáng ngày 25/8/2016, đoàn chuyên gia của KOICA đã có chuyến thăm và làm việc về đánh giá Dự án “Nâng cấp trường CĐ nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc giai đoạn 2”. Thành phần đoàn có 2 chuyên gia được chính phủ Hàn Quốc phái cử: Giáo sư Paek Seonuck và Giáo sư Byun Juna. Tiếp và làm việc có Ban giám hiệu, trưởng các phòng ban.

Toàn cảnh buổi làm việc

Chuyên gia của chính phủ Hàn Quốc phái cử
   Tại buổi làm việc, Giáo sư Paek Seonuck đánh giá cao hiệu quả của các dự án đầu tư của chính phủ Hàn Quốc đến Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An, thành phố Vinh, trường Việt – Hàn nói riêng. Hiệu quả dự án ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội cùng sự thay đổi nhận thức của các em học sinh – sinh viên theo học các trường nghề, nguồn nhân lực lao động kỹ thuật cao của đất nước, với sự phát triển của xã hội hiện nay. Chính phủ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến những hoạt động xã hội, công việc của các học sinh – sinh viên khi còn theo học tại trường, việc làm sau khi tốt nghiệp, số lượng tốt nghiệp và các doanh nghiệp bên ngoài liên kết với nhà trường. Ngài cũng cho biết, thông qua việc đánh giá hiệu quả dự án giai đoạn 2 của trường, phía Hàn Quốc cũng quan tâm về tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm, thu nhập của học sinh – sinh viên khi làm việc tại các doanh nghiệp trong nước. Sự khác biệt của các em học sinh – sinh viên học nghề và học sinh tốt nghiệp THPT khi làm việc, sự khác biệt của trường so với các trường đào tạo nghề khác tại Việt Nam.
   

Phát biểu trong buổi làm việc, thầy Nguyễn Duy Nam – Hiệu trường nhà trường đã cảm ơn đến chuyến thăm và làm việc của đoàn chuyên gia KOICA với trường. Thầy cũng cho biêt sự khác biệt của trường so với các trường đào tạo nghề khác tại Việt Nam là khác biệt về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc được chính phủ Hàn Quốc, chính phủ Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An quan tâm, hỗ trợ thông qua dự án giai đoạn I, giai đoạn II và tiếp nối dự án giai đoạn 3 sắp khởi công xây dựng. Thêm vào đó là sự khác biệt về con người, nỗ lực của nhà trường trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiệt bị máy móc và sự quan tâm đầu tư cho học sinh – sinh viên. Trong quá trình học tại trường, học sinh – sinh viên được thực hành nhiều, được đầu tư máy móc, vật tư nhiều hơn các trường khác. Kinh phí đầu tư dành cho học sinh – sinh viên chiếm tỷ lệ cao hơn so với các phần đầu tư khác. Ngoài ra, nhà trường còn đặc biệt chú trọng giáo dục các em học sinh – sinh viên về tác phong công nghiệp giống với người Hàn Quốc. Sau khi ra trường, học sinh – sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, có tay nghề tốt, tác phong công nghiệp tốt. Trường là một trong những trường học hỏi nhiều từ Hàn Quốc về công tác quản lý, tác phong, xây dựng chương trình, áp dụng nhiều điều mới vào giảng dạy, được nhiều doanh nghiệp bên ngoài tiếp nhận lao động như: Samsung, Hyundai, Formosa, tập đoàn Hồng Hải, Lilama, Vingroup…Một số học sinh – sinh viên sau khi tốt nghiệp tự thành lập doanh nghiệp. Từ những điểm khác biệt đó tạo ra cho trường một thương hiệu riêng, nổi tiếng trong cả nước. Những điều mà trường đã làm được chỉ đóng góp một phần nhỏ và đang nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa đến tiến trình phát triển của xã hội, góp phần xây đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
   Kết thúc buổi làm việc, các chuyên gia KOICA bày tỏ sự ngưỡng mộ về các khoản đầu tư cho giáo dục của trường về thực hành, thực tập ở các doanh nghiệp là rất ấn tượng. Ngoài đào tạo về kỹ thuật còn đào tạo về nhân sinh khác với các trường đào tạo nghề trong và ngoài nước là một điều ít được quan tâm.
Một số hình ảnh khác:

Đoàn chuyên gia KOICA tham quan phòng học thực hành PLC

Đoàn chuyên gia KOICA tham quan xưởng thực hành

Đoàn chuyên gia KOICA tham quan phòng học thực hành CNC

Đoàn chuyên gia KOICA tham quan phòng học thực hành Hàn ảo

Đoàn chuyên gia KOICA tham quan Trung tâm đào tạo kỹ thuật làm bánh CJ của trường”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *