10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Trường cao đẳng kỹ thuật nghề việt hàn

Để tôn vinh những kết quả đạt được của thầy và trò trong năm học qua, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp và tuyển dụng lao động cho các lớp cao đẳng khóa 10, trung cấp khóa 18 vào sáng 29/6.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc là 1 trong 45 trường nghề chất lượng cao, được lựa chọn đầu tư 5 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, 2 nghề cấp độ ASEAN. Cùng sự hỗ trợ và hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc, tỉnh Nghệ An, trường đã có bước phát triển về môi trường giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên trình độ cao. Trong điều kiện đó, nhà trường đã có nhiều đổi mới về cách thức tổ chức lớp học và phương pháp giảng dạy.

10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp cho các lớp cao đẳng khóa 10, trung cấp khóa 18. 

Kết thúc khóa học 2016 – 2019, trường có 498 sinh viên hệ cao đẳng và 65 học sinh hệ trung cấp được công nhận tốt nghiệp đợt 1. Năm học 2018 – 2019, trong kỳ thi học sinh giỏi nghề cấp tỉnh trường có 4 nghề dự thi, 2 nghề trình diễn và vinh dự được tỉnh trao giải Nhất toàn đoàn trong số 10 đơn vị tham gia; về cá nhân có 3 giải Nhất (gồm nghề lắp đặt điện, công nghệ ô tô và nghề hàn), 1 giải Nhì (nghề điện lạnh). Những em đạt giải Nhất sẽ được tỉnh lựa chọn để tham dự kỳ thi tay nghề Quốc gia vào tháng 6/2020.

Tại Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Nghệ An, trường cũng đạt giải Nhất toàn đoàn; về cá nhân có 9/10 thiết bị đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất; 1 giải Nhì; 4 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trong số những đề tài dự thi có nhiều đề tài đã được ứng dụng trong thực tế sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trường được tỉnh lựa chọn 6 đề tài tham dự “Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Quốc gia” tại Huế vào tháng 9/2019…

Trong khóa học, trường đã tổ chức cho học sinh, sinh viên thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp lớn trên cả nước. Số tiền các công ty thanh toán lương cho học sinh và hỗ trợ cho nhà trường gần 8 tỷ đồng.

” Những năm qua, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã đào tạo hơn 15.000 học sinh, sinh viên học nghề dài hạn, 2.500 học sinh học nghề ngắn hạn, gần 20.000 lao động học tiếng Hàn Quốc và đào tạo giáo dục định hướng cho hơn 10.000 lao động xuất khẩu. Trên 85% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong và ngoài nước.

Hàng năm, trường tuyển sinh trên 1.000 HS, SV, đạt lưu lượng 3.000 học sinh, sinh viên. Trong giai đoạn 2018 – 2023, trường đặt mục tiêu trở thành trường nghề chất lượng cao và đạt đẳng cấp quốc tế; gắn kết đào tạo với doanh nghiệp, hợp tác với nhiều trường nước ngoài đào tạo nghề tiên tiến; đào tạo ứng dụng công nghệ 4.0 với chất lượng xanh hóa đào tạo nghề bền vững”.

Bên cạnh đó, các em còn tích cực tham gia các phong trào do Đoàn Thanh niên tổ chức, tạo nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh, sinh viên có động lực để học tập và rèn luyện và kỹ năng sống.

Dịp này, trường đã trao bằng tốt nghiệp cho các em học sinh, sinh viên cao đẳng khóa 10 và trung cấp nghề khóa 18. Bên cạnh đó, ban giám hiệu nhà trường cũng trao thưởng cho 13 sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; 14 sinh viên đạt danh hiệu giỏi cấp trường, có thành tích cao tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật của nhà trường.

10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp. Ảnh: Sỹ Hưng
Cũng tại buổi lễ tốt nghiệp, đã có 10 doanh nghiệp trong và ngoài nước có mặt để tìm hiểu, tuyển dụng lao động cho đơn vị; trong đó có những doanh nghiệp lớn như Tổng Công ty CP Lilama, Công ty TNHH Sam Sung điện tử Việt Nam, Công ty LG Display Hải Phòng, Công ty CP đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực DOSEI, Công ty TNHH Hưng Thịnh gang thép Formousa Hà Tĩnh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *